Hướng dẫn điền đơn xin visa Work and Holiday 462 online (First Year)

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Update 11/3/2021: Hiện tại bên Úc đã bỏ thủ tục Thư giới thiệu, nên khi điền trang 2/16 thì ở câu hỏi “Does this applicant have a letter of government support to attach to this application?” thì các bạn chọn No nhé, và tới cuối cùng sẽ không cần phải upload Thư giới thiệu lên nữa

Hôm nay Nam Anh sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể cách điền đơn xin visa Work and Holiday online trên trang web của Immi Úc bằng hình ảnh.Trước đây khi còn phải nộp hồ sơ giấy thì các bạn bắt buộc phải điền form 1208, nhưng hiện tại từ sau ngày 01/07/2019 thì các bạn bắt buộc phải nộp đơn online qua trang web của Immi Úc sau khi có thư giới thiệu, nên việc điền form 1208 là không cần thiết nữa. Tuy nhiên thực ra các câu hỏi khi điền online cũng tương tự các câu hỏi khi điền form 1208, các bạn vẫn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn điền form 1208 của Nam Anh hướng dẫn nếu không thật sự hiểu được các câu hỏi trong form tại đây hoặc có thể bỏ qua hẳn phần 1208 này vì nội dung hướng dẫn chính sẽ ở phần có hình ảnh bên dưới nhé:

Xin lưu ý là để submit thành công thì các bạn phải có thẻ Visa/Master Card (không quan trọng Debit hay Credit, miễn là có đủ tiền trong thẻ) để thanh toán phí visa luôn sau khi điền xong form. Nếu bạn nào chưa có thì có thể mượn bạn bè người thân để Pay, hoặc có thể tự ra ngân hàng làm một thẻ Visa/Master Card Debit (có link với tài khoản ATM của bạn) là ok. Lưu ý làm thẻ sớm vì ở VN thường sẽ mất 1 tuần mới nhận được thẻ. Sau đây là hướng dẫn điền form online sau khi đã có thư giới thiệu từ cục lao động ngoài nước.

Trước tiên các bạn vô link sau đây: Immi Australia và đăng ký một tài khoản mới bằng email của các bạn. Nam Anh sẽ không hướng dẫn cách đăng ký vì nó không khó lắm. Tài khoản Immi này ngoài ra các bạn còn cần dùng để tạo mã HAP khám sức khỏe (Hiện tại từ khi dịch covid thì không còn tự tạo mã HAP được nữa, các bạn cứ nộp visa xong thì sẽ có request mình đi khám sức khỏe thì mã HAP có ở trong đó luôn nha), nộp đơn xin visa năm 2 năm 3 và nhiều công dụng khác sau này nữa, nên một công tạo account được rất nhiều việc nhé. Các bạn nhớ lưu giữ tài khoản và mật khẩu với câu hỏi bảo mật nhé vì sau này còn cần dùng để gia hạn visa đó.

Sau khi tạo tài khoản xong thì các bạn vô email đã đăng ký để xác thực tài khoản. Sau đó thì đăng nhập vào Immi và chọn My applications thì sẽ thấy giao diện như sau:

Chọn Work & Holiday sau đó chọn Work & Holiday – first or second visa (462)

Chọn Work & Holiday sau đó chọn Work & Holiday – first or second visa (462) và bấm Next để đến giao diện tiếp theo như sau, tích chọn vào ô như trong hình sau đó ấn Next một lần nữa

Tiếp theo các bạn chọn như trong hình dưới đây. Lưu ý là Nam Anh đang hướng dẫn cho First Year visa nên các bạn chọn First Work and Holiday Visa Year visa (subclass 462) nhé. Phần Proposed Arrival Date thì các bạn có thể tự lựa chọn ngày các bạn dự định tới Úc.
Năm 2022 do dịch covid thì sẽ có thêm câu hỏi Was the last Work and Holiday Visa held by the Applicant a COVID-19 impacted visa? thì câu này dành cho những bạn mà trước đây có visa rồi mà bị ảnh hưởng do dịch nên không bay qua Úc được khiến visa hết hạn. Còn bạn thì không thuộc trường hợp đó do là xin 462 lần đầu nên bạn chọn NO nhé.
Bấm Next để tiếp tục.

Tiếp theo sẽ đến phần điền thông tin cá nhân. các bạn có thể dựa vào phần thông tin Nam Anh đã điền mẫu. Lưu ý là nếu hộ chiếu được cấp tại nước ngoài thì phải ghi tên nước đó (tiếng Anh) vào phần Place of issue nhé.

Phần National ID card thì các bạn chọn Yes rồi ấn vô Add để thêm thông tin CMND/CCCD như hình dưới đây, thông tin quá dễ nên các bạn cứ làm tương tự như hình nhé:

Add xong rồi thì ấn Confirm để quay lại giao diện chính. Điền nốt phần còn lại tương tự như hình dưới đây, thực ra các câu hỏi đều giống như trong form 1208 cả. Các bạn cứ tham khảo bài viết hướng dẫn điềm form 1208 vì Nam Anh đã dịch hết các câu hỏi trong đó rồi, nên bài viết này sẽ không dịch lại nữa.

Ấn Next thì sẽ đến trang hỏi rằng các thông tin dưới đây có chính xác không. Các bạn chọn Yes rồi tiếp tục ấn Next

Trang tiếp theo hỏi các bạn đã từng apply visa Úc hoặc đã đến Úc lần nào chưa. Lưu ý là nếu từng xin visa Úc (dù rớt hay đậu) thì cần phải khai thành thật nếu không sẽ bị đánh rớt visa và cấm nhập cảnh Úc 3 năm.

Dưới đây là 2 trang mẫu dành cho những bạn đã từng đến Úc bằng bất kỳ visa nào hoặc đã từng apply visa Úc (cả rớt cả đậu). Nếu đã từng có visa thì câu Grant number chọn Yes và điền Grant Number vô. Còn nếu đã từng xin và rớt thì chọn No.

Sau khi bấm vào Add để cung cấp thêm thông tin hộ chiếu đã dùng để đến úc/ xin visa Úc thì nhập thông tin hộ chiếu tương tự như hình. Sau đó bấm Confirm rồi tiếp tục Next sau khi điền đủ thông tin.

Trang tiếp theo là một số thông tin cá nhân về cách thức liên lạc, bạn điền tương tự như hình. Trong bài viết hướng dẫn điền form 1208 thì Nam Anh cũng hướng dẫn rồi. Trang này khá đơn giản.

Tiếp theo các bạn cũng điền như hình. Vì là tự làm nên chọn No nhưng nếu bạn nào có làm thông qua agent thì chọn Yes và điền thông tin được yêu cầu nhé. Nam Anh sẽ không hướng dẫn phần này vì nếu đã có agent thì không cần Nam Anh hướng dẫn ^^

Tiếp theo dưới đây là phần về bằng cấp. Các bạn điền tương tự như hình, sau đó ấn Add để thêm thông tin về bằng cấp của bạn

Nếu đã tốt nghiệp và có bằng thì chọn Graduated. Còn nếu hiện tại mới hoàn thành hết 2 năm ĐH, và vẫn còn đang học năm 3 hay năm 4 thì phải chọn Currently Enrolled và phần niên khóa thì vẫn chọn đúng theo ngày dự định kết thúc khóa học trong tương lai nhé.

Ấn Next và phần tiếp theo là về công việc hiện tại và ngành công việc dự định làm khi đến Úc. Cái này thì các bạn đang làm công việc gì thì điền vô, student thì ghi student, còn về ngành muốn làm khi đến úc muốn làm gì thì chọn mạng đó thôi nha 😀 Tốt nhất chọn mảng Hospitality, là cái mục đầu tiên ấy ^^

Chọn xong thì tiếp tục ấn Next là sẽ đến phần chứng minh khả năng tiếng Anh. Bạn nào thi IELTS hay PTE thì cứ điền như bình thường nhé, chú ý là hạn của các bài thi bình thường là 24 tháng nhưng Úc chỉ chấp nhận khi bằng tiếng anh của bạn còn hạn trên 12 tháng trở lên nhé.

Ở phần này Nam Anh thấy có một sự thay đổi nhỏ đó là không còn thấy mục nào ghi : “Bằng chứng cho thấy các bạn đã hoàn thành ít nhất hai (2) năm học trọn thời gian hoặc tương đương đối với khóa học bậc đại học, cao học, cao đẳng hoặc chứng nhận thương mại tại một cơ sở giáo dục trong hoặc ngoài Úc mà tất cả các môn học được dạy bằng tiếng Anh.”

Nhưng theo Nam Anh thấy nếu có sự thay đổi về việc này thì Immi thường có thông báo cụ thể. Do đó không có sự thay đổi trong việc chứng minh khả năng ngôn ngữ. Vì vậy các bạn có thể chọn Other, sau đó điền vào thông tin là bạn đã hoàn thành ít nhất 2 năm hoàn toàn bằng tiếng Anh như bên trên. Phần này vẫn nằm trong hướng dẫn từ Đại sứ quán nên cứ yên tâm điền như vậy nhé.

Chố Language Ability là cái Nam Anh chọn là trình độ cao nhất vì khả năng tiếng anh trôi chảy, các bạn kém tiếng Anh hơn có thể chọn cái ở giữa hoặc cái đầu tiên cho chắc ăn.

Tiếp theo là đến phần khai sức khỏe, nhân cách và tuyên thệ đúng sự thực, giống y chang như trong form 1208 nhé, Nam Anh sẽ không nói nhiều về mục này nữa. Có 4 hình bên dưới làm mẫu rồi nha:

Cuối cùng khi bấm Next ở đây thì các bạn sẽ đến một trang để review tất cả những thông tin các bạn điền xem có đúng không. Các bạn nhớ kiểm tra kĩ lại vài lượt nhé, nhiều khi mình điền sai gì đó mà không để ý đó, submit rồi là không sửa đước đâu ấy. ^^

Tiếp tục bấm Next thì sẽ đến trang Upload hồ sơ. Các bạn bắt buộc phải upload đủ hồ sơ theo yêu cầu và chính xác với những gì đã khai trong đơn. Phần nào chưa rõ về hồ sơ thì có thể bấm vào dấu hỏi xanh ở bên cạnh mỗi phần để đọc hướng dẫn cụ thể. Chọn file upload xong nhớ bấm nút Attach thì file mới được tải lên thành công nhé. Tối đa tổng cộng các bạn được upload 60 files, nên những tài liệu nào nhiều trang thì cần phải để chung vào cùng một file PDF cho gọn.

Bạn nào có thư giải trình cần upload thì có thể upload vô mục Evidence of funds for stay in Australia and departure.
Xin lưu ý đặc biệt là bạn cần phải upload đủ cả những hồ sơ được yêu cầu trong checklist của 462. Ở trong phần upload này nó không hiện ra đủ các chỗ để upload Giấy khai sinh, tất cả các trang của sổ hộ khẩu, tờ khai thân nhân, chứng minh nhân dân/căn cước công dân,.. Các bạn bắt buộc phải upload đủ lên nhé, cứ upload chung vô mục Evidence of funds for stay in Australia and departure là ok. Xem thêm bài viết này để chuẩn bị hồ sơ cho đủ: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa 462

Phần bằng cấp nếu bạn nào đã hoàn thành và có bằng ĐH thì upload lên bằng ĐH và bảng điểm. Bạn nào chưa hoàn thành ĐH thì upload bảng điểm và tờ xác nhận đang là sinh viên của trường + thẻ sinh viên. Nhắc lại như vậy thôi chứ Nam Anh viết hết trong bài chuẩn bị hồ sơ thế nào rồi.

Sau khi upload đủ tất cả các hồ sơ được yêu cầu thì các bạn tiếp tục bấm Next và sẽ đến trang submit như sau. Sau khi submit thì sẽ đến trang thanh toán phí visa, các bạn điền thông tin thẻ Visa/Master của bạn vô để thanh toán phí visa nhé. Và vậy là xong rồi. Đợi email (hoặc thông báo trong ImmiAccount) từ Immi kêu đi lấy sinh trắc học và khám sức khỏe thôi. Tất cả các bước này đều có hướng dẫn trên trang laodongkynghi.info rồi nha.

Vậy là Nam Anh đã hướng dẫn xong cách nộp hồ sơ visa 462 (first year) online cho các bạn. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc thì các bạn có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN