Một số thay đổi về visa 462 kể từ 01/07/2019

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Chào các bạn, vậy là còn 2 ngày nữa là 01/07/2019 và năm tài khóa 2019-2020 của chương trình lao động kỳ nghỉ Úc sẽ bắt đầu. Ngày hôm nay Nam Anh sẽ cập nhật một số thông tin mới về visa 462 để các bạn kịp nắm tình hình. Hôm nay bộ di trú úc đột ngột đưa ra thông báo nên Nam Anh cũng thấy không kịp trở tay luôn, bởi vì thay đổi này nên một số bài viết hướng dẫn cũng sẽ cần được cập nhật lại. Các bạn nhớ theo dõi trong group Hành Trình Working Holiday Australia thường xuyên để kịp nắm thông tin nhé

Thay đổi về hình thức nộp visa 462

Ngày hôm nay 28/06/2019, bộ di trú Úc đã chính thức thông báo:

From 1 July 2019, Applicants from Indonesia, Singapore, Thailand, Turkey, and Vietnam must lodge online through ImmiAccount. Paper applications will not be accepted from that date.

Từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, Ứng viên quốc tịch Indonesia, Singapore, Thailand, Turkey and Vietnam bắt buộc phải nộp hồ sơ online qua ImmiAccount. Hồ sơ giấy sẽ không được chấp nhận kể từ ngày này.

Thông báo trên trang web của bộ di trú

Ngoài ra trên trang web của Đại sứ quán Úc tại Hà Nội cũng đã thông báo như sau:

Thay đổi dưới đây sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2019 

Tất cả các hồ sơ xin thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ (Diện thị thực 462) phải nộp trực tuyến qua ImmiAccount (ngay sau khi quý vị được cấp Thư Giới Thiệu (LOR) .

Thông báo mẫu đơn giấy không còn áp dụng nữa vì tất cả các hồ sơ xin thị thực Lao Động kết hợp Kỳ Nghỉ được nộp trực tuyến qua ImmiAccount.

Ưu điểm của việc nộp hồ sơ online thông qua ImmiAccount

  • Bớt được một chút phí “Dịch vụ nhận hồ sơ” cho VFS (Tuy nhiên dịch vụ lấy sinh trắc học vẫn sẽ mất phí). Nam Anh thấy nó không chênh lệch nhiều lắm vì VFS đã cập nhật phí vào đầu năm 2019. Cả nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học sẽ mất 503,000VND, nhưng nếu chỉ lấy sinh trắc học không thì mất 478,000 VND. Vâng, bớt được hẳn 25 ngàn VND ạ ^^.
  • Không bị bắt buộc phải nộp hồ sơ visa tại Việt Nam (Cái này Nam Anh sẽ xác minh lại cho chính xác sau ngày 1/7 nhé, nhưng thông thường khi đã có thể nộp online thì điều này đúng). Những bạn đang sinh sống ở nước ngoài sẽ không cần thiết phải bay về VN nữa, chỉ cần nhờ người nhà scan Thư giới thiệu gửi cho bạn là được. (Nghĩa là các bạn phải đang cư trú hợp pháp tại nước đó chứ không phải là đang du lịch, và sẽ phải nộp thêm bằng chứng đang cư trú hợp pháp tại nước đó ). Các bạn có thể khám sức khỏe và lấy sinh trắc học ở nước các bạn đang sinh sống rồi nộp online. Tuy nhiên có sự khác biệt là hồ sơ khi nộp ở Việt Nam thì sẽ không cần dịch sang tiếng Anh, nhưng nếu bạn ở nước ngoài và nộp online khi đang ở nước ngoài thì sẽ phải nộp bản dịch tiếng Anh.
  • Thời gian xét duyệt có thể sẽ nhanh hơn một chút khi nộp online.
  • Tiện lợi hơn chút vì đằng nào cũng phải tạo mã HAP ở trong ImmiAccount luôn. Giờ có thể xài ImmiAccount để nộp hồ sơ và theo dõi luôn trong này.

Nhược điểm của việc nộp visa thông qua ImmiAccount

  • Các bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để scan/ chụp hình hồ sơ, ghép các trang và nén file thành PDF, JPG, DOC,… thì mới có thể upload hồ sơ lên trang ImmiAccount được. Ai không rành máy tính thì hơi mệt đó hic.
  • Các bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế Visa / Master/ UnionPay để có thể thanh toán phí visa là $450 trực tiếp sau khi submit hồ sơ trong ImmiAccount. Nếu ai chưa có thì ra ngân hàng làm ngay nhé.
  • Ngoài ra còn có một điều xui nữa là nếu nước các bạn sinh sống không có dịch vụ lấy sinh trắc học thì có thể các bạn sẽ phải bay sang một nước khác gần đó hoặc bay về Việt Nam để lấy sinh trắc học (Ví dụ Nhật Bản không có chỗ lấy sinh trắc học nhé, và phí khám sức khỏe sẽ mắc hơn là khám ở VN).

Visa 462 cho năm 3 bắt đầu áp dụng chính thức.

Theo như thông báo từ ngày 5 tháng 11 năm 2018 của bộ di trú Úc thì từ ngày 1/7/2019 tới đây sẽ bắt đầu áp dụng chính thức visa 462 năm 3 cho những ai thỏa mãn yêu cầu được đưa ra:

Có thể gia hạn visa thêm một năm thứ ba đối với người giữ thị thực 417 và 462, từ sau ngày 1 tháng 7 năm 2019, làm đủ 6 tháng một công việc được chỉ định trong một khu vực được chỉ định khi đang giữ visa năm thứ hai của họ 

Đọc bài viết gốc tại đây để nắm rõ cụ thể về visa năm 3 nhé: Những thay đổi lớn về visa Working Holiday Maker ở Úc

Tóm lại là những bạn đang giữ second year visa thì sau ngày 1/7 có thể bắt đầu làm 6 tháng công việc ưu tiên ở những vùng ưu tiên để đủ điều kiện gia hạn cho visa 462 thêm một năm nữa là 3 năm.

Ngày sớm nhất có thể nộp hồ sơ kể từ khi visa năm 3 được áp dụng đó là tháng 01 năm 2020. Nên bạn nào bắt đầu làm từ 01/07/2019 thì tới tháng 01/2020 mới có thể nộp hồ sơ nhé.

Lưu ý cho những bạn sắp bước sang tuổi 31 (sinh năm 1989) mà mới được visa năm 1 gần đây đó là các bạn hoàn toàn có thể kịp cơ hội gia hạn visa năm 3 nếu từ thời điểm các bạn đặt chân sang Úc tới ngày sinh nhật thứ 31 của các bạn còn tầm 10 tháng, tức là dành cho các bạn sinh vào nửa cuối năm 1989. Khi sang Úc các bạn cần làm đủ 88 ngày gia hạn visa năm 2 ngay lập tức, sau đó các bạn phải lodge hồ sơ visa năm 2 ngay lập tức. Trừ ra 2-3 tuần để xét hồ sơ, ngay khi visa năm 2 được cấp thì các bạn tiếp tục làm liên tục 6 tháng nữa và khi đủ rồi thì lodge ngay hồ sơ xin visa năm 3 trước khi bước sang ngày sinh nhật thứ 31. Vậy là vẫn có cơ hội được trọn 3 năm của visa 462 nha 🙂 Chúc các bạn “già” may mắn !

Còn nếu rủi mà không thể kịp gia hạn thì Nam Anh có thể hỗ trợ MIỄN PHÍ các bạn chuyển đổi từ 462 sang visa 500 là student visa để tiếp tục ở lại úc học tập sinh sống và làm việc thêm vài năm nữa nhé. Free chỉ dành riêng cho các bạn giữ visa 462 thôi nha 🙂 Liên hệ trực tiếp Facebook cho Nam Anh để được làm hồ sơ miễn phí nhé !

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn về mọi vấn đề cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN