Các ngành nghề phù hợp để xin gia hạn visa năm 2 tại Úc

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Xin gia hạn visa thế nào?

Để xin gia hạn visa lao động và kỳ nghỉ lần thứ hai, bạn phải đã hoàn thành ba tháng làm việc dưới visa 462 ở phía bắc Úc. Công việc này phải được hoàn thành trong thời gian của visa Lao Động Kỳ Nghỉ 462 lần đầu tiên (năm thứ nhất) và phải được thực hiện sau ngày 18 tháng 11 năm 2016 để được tính vào tổng số ba tháng làm việc theo quy định của visa 462 .

Các công việc được coi là đủ điều kiện gia hạn là những công việc trong một lĩnh vực / ngành cụ thể (được nêu ở danh sách bên dưới) ở một khu vực năm trong danh sách thuộc vùng bắc Úc.

Xem bài viết dưới đây để kiểm tra danh sách mã bưu điện của các khu vực nằm trong danh sách thuộc vùng bắc Úc.

Điều kiện để được gia hạn visa Work and Holiday năm 2 

Tất cả các công việc với mục đích để gia hạn visa 462 bắt buộc phải được trả thù lao  và các khoản thưởng (hay phụ cấp) theo luật pháp của Úc. Có nghĩa là công việc tình nguyện sẽ không được chấp nhận cho mục đích xin visa Work and Holiday năm thứ 2. Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về giấy tờ chứng minh thu nhập mà bạn cần thu thập để làm hồ sơ:

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa Work and Holiday 462 cho năm 2

Các ngành được phê duyệt gồm các công việc cụ thể thuộc:
• trồng trọt và chăn nuôi (plant and animal cultivation)
• đánh cá và ngọc trai (fishing and pearling)
• trồng cây và chặt cây (tree farming and felling)
• du lịch và khách sạn (tourism and hospitality)


Công việc cụ thể trong 4 ngành đó là bất kỳ công việc nào được liệt kê trong danh sách dưới đây và đó bắt buộc phải là vai trò, nhiệm vụ chức năng chính của bạn trong thời gian làm việc (tức là làm phụ cho người làm chính thì không được tính đâu nhé) :

• Trồng trọt và chăn nuôi

–  Việc thu hoạch và / hoặc đóng gói rau quả và rau .

–  Tỉa cành cây và cắt tỉa .

Lưu ý: Đây phải là nhiệm vụ chính của người xin việc và liên quan trực tiếp đến việc trồng trọt và bán các sản phẩm nông sản, như hoa quả và hạt (các hoạt động làm vườn mang tính thương mại). Công việc chăm sóc vườn cây chung chung thì sẽ không đủ điều kiện.

– Công việc chăm sóc trồng cây nói chung .

– Trồng trọt hoặc nhân giống cây trồng, nấm hoặc các sản phẩm hoặc bộ phận của cây trồng.

– Xử lý tại chỗ các sản phẩm nông sản .

– Chăn nuôi gia súc gia cầm vật nuôi với mục đích bán chúng hoặc sản phẩm từ chúng, bao gồm cả sự gia tăng tự nhiên (tức là nhân giống vật nuôi) .

– Xử lý tại chỗ các sản phẩm từ động vật bao gồm cắt xén (ví dụ lông cừu), giết mổ, đóng gói và thuộc da .
Chú ý: Chế biến sản phẩm thứ cấp, chẳng hạn như chế biến nhỏ và giết mổ bán lẻ thì sẽ không được coi là đủ tiêu chuẩn. (Ví dụ miếng thịt cắt sẵn rồi nhưng vẫn còn to và khi bạn làm ở siêu thị chỉ phải cắt ra nhỏ hơn nữa để chia thành suất thì việc đó không được coi là hợp lệ để tính cho việc gia hạn).

– Sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu là sữa, ví dụ như bơ hay phô mai.

• Đánh cá và lấy ngọc trai

– Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc đánh cá và các loài thủy hải sản khác .

– Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc lấy hoặc nuôi cấy ngọc trai từ con trai.

• Trồng cây và chặt cây

– Trồng hoặc chăm sóc cây trong khu đất trồng hoặc rừng quy hoạch lấy gỗ .

– Chặt cây trong khu đất trồng hoặc rừng .

– Vận chuyển cây hoặc các bộ phận của cây bị đốn trong khu đất trồng hoặc trong rừng đến nơi chúng được xay hoặc chế biến, hoặc từ nơi chúng sẽ được vận chuyển đến nơi chúng được xay xát hoặc chế biến.

• Du ​​lịch và khách sạn

– Làm việc ở các vị trí mà mục đích chính là trực tiếp cung cấp dịch vụ cho khách du lịch, bao gồm hướng dẫn viên du lịch và nhân viên điều hành, người hướng dẫn du lịch ngoài trời hoặc huấn luyện viên hoạt động, dịch vụ vận chuyển du lịch.

–  Người quản lý, phụ trách hay hướng dẫn viên tại triển lãm hoặc bảo tàng.

– Nhân viên phục vụ khách sạn, bao gồm một loạt các vị trí trong khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú khác,
kể cả nhà hàng, quán cà phê, quán bar và sòng bạc

– Tổ chức hội nghị và tổ chức sự kiện.

Lưu ý: Các công việc đủ điều kiện thuộc ngành du lịch và khách sạn phải nằm trong danh sách được quy định theo Bộ luật Phân loại Nghề Nghiệp theo tiêu chuẩn Úc và New Zealand – Australian and New Zealand Standard Classification of Occupations (ANZSCO).

Xem thêm: 

 

Danh sách cụ thể các ngành nghề về Du lịch và Khách sạn để xin gia hạn visa

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

Chúc các bạn tìm được công việc như ý và được trả lương hậu hĩnh.

 

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN