Hồ sơ gia hạn visa Úc diện Working Holiday cho năm 2

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Để làm hồ sơ gia hạn visa Úc diện lao động và kỳ nghỉ lần thứ hai, bạn phải đã hoàn thành ba tháng làm việc dưới visa 462 ở phía bắc Úc. Công việc này phải được hoàn thành trong thời gian của visa Lao Động Kỳ Nghỉ 462 lần đầu tiên (năm thứ nhất) và phải được thực hiện sau ngày 18 tháng 11 năm 2016 để được tính vào tổng số ba tháng làm việc theo quy định của visa 462 .

Xem bài viết dưới đây để kiểm tra danh sách mã bưu điện của các khu vực nằm trong danh sách thuộc vùng bắc Úc.

Điều kiện để được gia hạn visa Work and Holiday năm 2 

Các công việc được coi là đủ điều kiện gia hạn là những công việc trong một lĩnh vực / ngành cụ thể được nêu ở bài viết sau đây:

Các ngành nghề phù hợp để xin gia hạn visa năm 2 tại Úc

Riêng ngành du lịch khách sạn thì chức danh và nhiệm vụ của công việc phải nằm trong danh sách được quy định, cụ thể thì các bạn xem bài viết dưới đây:

Ngành nghề Du lịch và Khách sạn phù hợp để gia hạn visa

Tất cả các công việc với mục đích để gia hạn visa Úc diện 462 bắt buộc phải được trả thù lao  và các khoản thưởng (hay phụ cấp) theo luật pháp của Úc. Có nghĩa là công việc tình nguyện sẽ không được chấp nhận cho mục đích xin visa Work and Holiday năm thứ 2.

Ba tháng ở bắc Úc có nghĩa là khoảng thời gian tương đương với tối thiểu là 88 ngày dương lịch. Bạn không cần tích lũy đủ 88 ngày làm này trong 1 lần và cũng không nhất thiết phải làm cả 88 ngày này cho 1 chủ lao động. Bạn có quyền tự do làm công việc mình thích trong thời gian lưu trú tại Úc. Bạn cũng có thể làm việc lâu hơn ba tháng cho công việc đó nếu bạn muốn.

Yêu cầu của việc gia hạn visa Úc diện 462 quy định rằng ba tháng có thể được đáp ứng bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ:
• làm việc 5 ngày một tuần trong một khoảng thời gian liên tục ba tháng theo lịch (88 ngày dương lịch); hoặc là
• Số ngày làm việc tương đương trong thời gian hơn ba tháng lịch (ví dụ: nếu người làm visa làm việc ít hơn 5 ngày mỗi tuần, hoặc làm việc không liên tục trong một khoảng thời gian thì có thể cộng dồn lại sao cho đủ 88 ngày).
• làm việc kết hợp toàn thời gian (full-time) và bán thời gian (part-time) hoặc công việc không thường xuyên.

Bạn không được phép hoàn thành 3 tháng “điều kiện” trong thời gian dưới 3 tháng. Có nghĩa là

 • Khoảng thời gian ngắn nhất có thể tính cho điều kiện gia hạn của visa 462 là một ngày làm việc bình thường. Bạn không thể tính một ngày dài làm việc tăng ca thành nhiều hơn 1 ngày. Ví dụ: nếu một ngày theo tiêu chuẩn của ngành bạn làm là sáu giờ, thì nếu làm việc 12 tiếng đồng hồ một ngày cũng không được tính là hai ngày làm việc đâu nhé
 • Trong trường hợp bạn làm cho nhiều hơn một người chủ cùng một ngày, thì bạn cũng vẫn chỉ được tính là 1 ngày thôi nhé. Ví dụ ban ngày làm 8 tiếng ở farm cho chủ này, rồi tối lại về làm 6 tiếng ở khách sạn cho chủ khác, thì bạn chỉ được tính 1 trong 2 thôi nhé.
 • Khi làm full-time thì bạn chỉ có thể được tính các ngày bị bệnh ốm đau trong những khoảng thời gian làm việc có trả lương (làm việc không lương mà bị bệnh xin nghỉ thì không được tính đâu nhé) và được phép nghỉ bệnh hoặc được trợ cấp bởi chương trình hỗ trợ cho người lao động. Trong những tình huống này, chủ lao động phải cung cấp bằng chứng hỗ trợ cho bạn.
 • Nếu bạn bị thất nghiệp trong khoảng thời gian nào đó bởi vì bạn gặp thương tích hoặc có những thảm họa thiên nhiên không thể biết trước khiến bạn không thể làm việc được thì bạn cũng sẽ không được tính bất kỳ ngày nào trong những ngày đó . Ví dụ, lốc xoáy làm gián đoạn hoạt động thu hoạch thì vào ngày lốc xoáy đó bạn sẽ không được tính là một ngày làm việc.

Hồ sơ gia hạn visa Úc diện 462 cho năm thứ 2

Bằng chứng cụ thể về công việc bạn đã làm
Nếu bạn muốn xin thị thực Work and Holiday lần thứ hai, bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng rằng bạn đã đáp ứng yêu cầu và đủ điều kiện làm việc của visa 462. Bằng chứng được chấp nhận bao gồm các bản gốc hoặc bản sao có chứng thực của những giấy tờ sau đây:

 1. • Bảng thanh toán lương (pay slips) hoặc các bằng chứng thanh toán khác đối với những công việc cụ thể nằm trong danh sách được yêu cầu (đọc lại phần đầu bài viết để biết những nghề nào được chấp nhận)
 2. • Một bản sao của giấy tờ thỏa thuận lương bằng văn bản ( written piece rate agreement ) của bạn với chủ lao động của bạn, nếu có. (gần như là hợp đồng lao động ấy, cho nên nhớ là đừng có bao giờ thỏa thuận miệng với chủ)
 3. • Group certificates (giải thích sau)
 4. • Payment summaries (giải thích sau)
 5. • Giấy tờ hoàn thuế
 6. • Thư giới thiệu của chủ lao động (vì cái tờ giấy này mà nhiều khi chủ nó cố tình chèn ép mình đấy các bạn nhé, các bạn phải ghê gớm lên xíu =)) haha )
 7. • Mẫu xác minh đã hoàn thành việc làm. Tải theo link bên dưới (158KB PDF)

  Form 1464 Work and Holiday visa: Employment verification

 8. • Bản sao kê từ ngân hàng cung cấp lương bạn nhận trong thời gian 88 ngày quan trọng đó .

Lưu ý: Cung cấp Mẫu đơn 1464 hoàn chỉnh và các nộp đầy đủ các bằng chứng trong danh sách trên sẽ giúp việc xét gia hạn visa nhanh hơn. Đảm bảo rằng tất cả các thông tin bạn cung cấp là chính xác. Bạn cũng cần liên hệ trước với chủ lao động để xác minh và làm các thủ tục theo yêu cầu để xin visa, đây là điều kiện cần thiết gần như là bắt buộc nhé. Nếu không liên hệ trước mà rủi chủ quên mặt bạn mà không xác minh cho thì bạn coi như trượt visa đó.

Cung cấp sai thông tin hoặc thông tin gây hiểu nhầm hoặc giả mạo chứng cứcó thể dẫn đến việc bị từ chối hoặc hủy bỏ visa. Nếu thị thực của bạn bị hủy bỏ, bạn có thể không được nộp thêm đơn và bị trục xuất khỏi Úc trong thời gian ba năm.


Nói chung các bạn cần phải thu thập đủ những giấy tờ được yêu cầu như bên trên để làm hồ sơ gia hạn visa cho năm 2. Bài đến đây hơi dài rồi nên mình sẽ tách ra một bài riêng để giải thích về những giấy tờ đó, làm sao lấy và lấy từ đâu. Xem thêm:

Giải thích các giấy tờ trong hồ sơ gia hạn visa 462 cho năm 2

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 


Chúc các bạn tìm được công việc như ý và được trả lương hậu hĩnh.

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN