Cách đi từ sân bay về trung tâm thành phố Melbourne

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đi từ sân bay về trung tâm thành phố Melbourne vì có khá nhiều bạn lần đầu đặt chân đến nước Úc còn khá bỡ ngỡ, thậm chí là lần đầu đặt chân ra nước ngoài nên còn chưa hình dung được một chút gì về nước Úc. Melbourne là địa điểm khá phổ biến với mọi người nên mình ưu tiên viết về thành phố này trước, các thành phố khác các bạn cứ tương tự suy ra, mặc dù có thể không được hiện đại và tiện lợi như sân bay ở Melbourne nhưng các bạn cũng có thể đến quầy information để hỏi nhé.

Sân bay Tullamarine

Cách trung tâm thành phố 23km. Thời gian di chuyển 30 phút. 

Cách 1: Đi Taxi khoảng A$55-$65. Ưu điểm là tiện lợi, không phải chờ, và có thể đến được luôn địa điểm bạn muốn mà không mất thời gian chuyển phương tiện. Nếu mà bạn đi theo nhóm từ 3 người trở lên thì có thể chọn đi taxi vì chia ra đầu người rẻ hơn so với đi bus.

Cách 2: Xe SkyBus thì 10 phút có một chuyến đi từ sân bay đến Southern Cross Station – nơi bạn có thể bắt bus khác tới khách sạn của bạn ở CBD. Thời gian di chuyển 20 phút trong điều kiện giao thông tốt.

  • Giá vé một chiều AU$19 (người lớn), AU$7 (trẻ em từ 4-14 tuổi và người già); Có giảm giá nếu mua theo nhóm.
  • Khứ hồi AU$30 (người lớn), AU$13 (trẻ em và người già). 

Quầy bán vé và nơi lên xe bus ở ngay bên ngoài Terminal 1 và Terminal 3. Vé Skybus có thể mua online mặc dù việc đặt vé nói chung cũng không cần thiết lắm trừ khi bạn có đặt dịch vụ đưa đón của khách sạn và cần lên xe bus đúng giờ.

Cách 3: Đi Regular bus – tức là bus công cộng. Mình hay chọn loại này vì nó rẻ nhất và mình thì cũng không có gì gấp mà phải đi nhanh cả. Bus này thì chậm hơn bởi vì còn dừng đón khách, nhưng rẻ hơn rất nhiều. Bus này có thể băt tại Bus Zone ( Xem chỉ dẫn mũi tên ở sân bay để tìm ), băng qua đường từ chỗ bắt taxi ở ngay bên ngoài Terminal 1.

Bus 901 tuyến Frankston-Melbourne Airport  sẽ đưa bạn đến ga metro Broadmeadows station. Tổng thời gian chuyến đi thường là khoảng 1 tiêng 15 phút từ sân bay đến trung tâm thành phố. . Nếu bạn hạ cánh tại sân bay khi trời đã tối thì không nên đi bus này bởi vì khu Broadmeadows không an toàn lắm khi đi buổi tối.


Ngoài ra còn có một số bus khác chạy với tần số ít hơn là bus 478 và 479 sẽ đưa bạn đến Moonee Ponds và Essendon. Bus 479 và 500 sẽ đưa bạn đến Sunbury.

Bạn có thể mua thẻ Myki để đi bus ( là thẻ đi Tàu điện ngầm, tàu hỏa, xe bus… các phương tiện công cộng trong thành phố đều sử dụng thẻ Myki để thanh toán ) ngay gần chỗ mua vé Skybus như đã chỉ bên trên. Ngoài ra cũng có thể mua thẻ Myki tại các ga xe lửa thành phố và một số điểm dừng xe điện có thể truy cập và xe buýt, trạm xe lửa và các cửa hàng 7-Eleven. Giá Myki là $6/1 chặng hành trình. Xem thêm thông tin về thời gian và hành trình bus công cộng trên trang PTV website nhé.

Cách 4: Bạn có thể tham khảo và tự tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác như Shuttle bus ( của công ty Greenbus), Melbourne City Cabs, Melbourn Prestige Limos, What a Cab. Đây đều là các bus dịch vụ sẽ đưa bạn đến tận cửa khách sạn. Nếu bạn đi một mình thì nó sẽ rẻ hơn taxi. Ngoài ra thì bạn cũng có thể hỏi khách sạn nơi bạn sẽ ở xem có dịch vụ đưa đón tại sân bay hay không nhé.

Sân bay Avalon

  • Cách Geelong 20km. Thời gian di chuyển 20-25 phút. Taxi khoảng A$30

Xe buýt nhanh sân bay phục vụ mọi chuyến bay. Giá vé một chiều A$18 (người lớn), A$14 (trẻ em). Tương tự như bên trên nhé

  • Cách Melbourne 55km. Thời gian di chuyển  45 phút.Taxi khoảng từ AU$100-$110

Cách 1: Xe buýt nhanh SITA coaches sân bay phục vụ mọi chuyến bay. Giá vé một chiều A$22 (người lớn), A$10 (trẻ em); khứ hồi A$42. Hành trình kéo dài 50 phút. Xe sẽ dừng ở Southern Cross Station. Bus này thuận tiện với mọi chuyến bay của Jetstar. Bạn có thể trả thêm AU$7 để nối chuyến tới khách sạn của bạn. Bus này chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, không thanh toán được bằng thẻ tín dụng.

Cách 2Regional trains đi từ Lara staion, cách sân bay khoảng 8km , đi tới Southern Cross Station mỗi giờ và giá vé chỉ có AU$5.6. Trẻ em dưới 18 tuổi chỉ mất một nửa giá vé, tuy nhiên trong mùa ít cao điểm thì tối đa 2 trẻ em có thể đi miễn phí với điều kiện đi cùng 1 người lớn.

Taxi từ sân bay đến bến tàu này hết khoảng AU$15, nên nếu bạn đi một mình thì cứ đi bus luôn cho tiện. Nếu đi theo nhóm và muốn tiết kiệm chi phí thì hãy đi theo cách này.

Cách 3: Nếu có kế hoạch đi đâu khác nữa thì bạn có thể thuê xe luôn trong một vài ngày, sẽ rẻ hơn hẳn so với đi taxi, với điều kiện là bạn có nơi để đỗ xe. Có thể thuê xe ngay tại sân bay. Đường từ sân bay Avalon đến Melbourne khá ok, mất khoảng 50 phút tự lái xe, có thể lâu hơn vào chủ nhật hoặc giờ cao điểm.

Các bạn có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group

Chúc các bạn thượng lộ bình an nhé

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN