Các mẹo hữu ích để tìm việc online tại Úc (Phần 2)

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Trước khi đọc về các mẹo hữu ích để tìm việc tại Úc, bạn hãy nhớ rằng với thị thực lao động kỳ nghỉ 462 thì bạn chỉ được phép làm việc tối đa sáu tháng một lần với một chủ lao động. Trước khi bắt đầu tìm việc online tại Úc, bạn nên tạo một tài khoản ngân hàng và nộp đơn xin mã số thuế TFN – làm việc này trước khi bạn đến có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối sau này, làm cho việc bắt đầu làm việc trở nên dễ dàng hơn. Tham khảo thêm về cách

Nên nhớ rằng bài viết này mình chỉ viết dành cho những ai giữ Visa Lao Động Kỳ nghỉ 462 và đang muốn tìm một công việc thời vụ hoặc công việc không đòi hỏi sự chuyên nghiệp về bằng cấp. Tuy nhiên những bạn mong muốn tìm một công việc ổn định lâu dài cũng có thể tham khảo và có thể tìm thấy một chút hữu ích ở bài viết này.

Tham khảo thêm Phần 1:

Bây giờ mình sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo để giúp bạn tìm việc tại Úc dựa trên kinh nghiệm bản thân và kinh nghiệm tham khảo từ những bạn bè quốc tế của mình đã từng du lịch bụi và làm việc tại Úc. Mình chia ra thành 2 loại mẹo chính: Tìm việc trực tiếpTìm việc trực tuyến. Phần 2 này mình sẽ viết chủ yếu về tìm việc online tại Úc.

Hầu hết các trang web trực tuyến để tìm việc đều rất dễ sử dụng và thường không mất phí để sử dụng tìm việc (tuy nhiên để đăng việc thì sẽ mất phí). Cũng có những trang web mà bạn phải trả phí để có thể liên hệ được người đăng việc.

Để sử dụng cách tìm việc online thì các bạn cần phải có chút vốn tiếng Anh nhất định. Mình sẽ phân loại cụ thể để các bạn biết mà sử dụng trang nào phù hợp với bản thân. Dưới đây là những trang web tìm việc online tại Úc mà bản thân mình sử dụng cũng như khuyên bạn nên dùng.

1. Nếu bạn chú trọng về trải nghiệm văn hóa, không chú trọng về lương.

Vậy thì những trang về Job Exchange sẽ phù hợp với bạn. Có nghĩa là bạn sẽ được sống cùng với người bản địa và làm việc giúp họ để đổi lại đồ ăn thức uống và chỗ ngủ. Những công việc tại đây không trả lương, nhưng thường thì bạn chỉ phải làm rất ít việc, tầm khoảng 3 tiếng mỗi ngày và nghỉ 2 ngày cuối tuần. Thời gian còn lại bạn có thể đi khám phá thành phố hoặc trải nghiệm gì tùy ý bạn.

Sau đây là một số trang tiêu biểu để bạn THAM KHẢO tìm những công việc loại này:

https://www.workaway.info/  <= Mình hay dùng trang này

https://wwoof.net/  <= Mình cũng hay dùng trang này

https://wwoofinternational.org/

https://www.adzuna.com.au/volunteer

https://www.volunteer.com.au/

https://govolunteer.com.au/

2. Nếu bạn chú trọng về lương hơn là trải nghiệm văn hóa

https://www.gumtree.com.au/ <= Đây là trang mình hay dùng nhất vì ngoài việc làm ra thì nó có đủ mọi thứ mình cần tìm, từ mua bán xe cũ cho đến đồ đạc sinh hoạt. Nhiều khi có thể tìm được những món đồ second hand rất hữu ích. Bạn có thể tìm cả việc part-time hay full-time dài hạn hoặc ngắn hạn tại đây.


https://www.seek.com.au/ <= Đây cũng là một trang khá phổ biến mà mình khuyên dùng.

https://backpackerjobboard.com.au <= Mình hay tìm những công việc ngắn hạn tại đây, ví dụ làm farm, làm ở khách sạn nhà hàng.

https://www.careerone.com.au/

https://www.taw.com.au/ <= Khá tốt

https://www.adzuna.com.au

https://workstay.com.au

https://au.jora.com

https://au.indeed.com

https://mycareer.com.au/

https://www.payscale.com/

Phần dưới đây là bài viết tham khảo ở trên mạng, mình copy từ trang web https://duhoctinphu.edu.vn. Các bạn cũng có thể tham khảo. Có những trang mình đã nêu ở bên trên rồi.

1. SEEK (www.seek.com.au)

Trên website này, khi bạn đăng kí cho mình một tài khoản là bạn có thể bắt đầu tìm việc. Bạn có thể tìm việc bằng cách lựa chọn mức lương, lĩnh vực nghề nghiệp, hoặc là địa điểm làm việc. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những lời khuyên và những mẹo hay khi tìm việc ở Úc.

2. CareerOne (www.careerone.com.au)

Tương tự như website bên trên, bạn cũng có thể đăng kí cho mình một tài khoản, đăng tải CV trong mục Free Consultation. Bạn có thể tìm được tên những công ty đang cần tuyển người trong lĩnh vực mà bạn mong muốn làm việc.

3. Student Edge (www.studentedge.com.au)

Đây là một website hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng. Ngoài tìm việc, bạn có thể theo dõi những tin tức được cập nhật hằng ngày như phim truyện, sức khỏe, các mẹo hay trong học tập.

4. Locanto Jobs Perth (www.perth.locanto.com.au/Jobs/J/)

Trang này như diễn đàn tổng hợp, có rất nhiều mảng như buôn bán, thú cưng, sự kiện, lớp học,…và mục việc làm. Các thông tin việc làm ở đây chủ yếu ở khu vực Perth.

5. SpotJobs.com (www.spotjobs.com)

Trang này bạn có thể tìm những công việc theo khu vực cụ thể như Melbourne, Sydney, Perth,..

6. Neuvoo (https://au.neuvoo.com/en)

Giao diện trang website khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa, chọn khu vực bạn muốn làm là website sẽ hiện ra những công việc phù hợp với lựa chọn của bạn.

7. Jooble (https://au.jooble.org/jobs-part+time-jobs)

Trang web này bạn có thể tìm những công việc part-time theo ngày đăng hoặc mức lương. Thông tin cũng được cập nhật khá thường xuyên.

8. Người Việt tại Úc (https://nguoiviettaiuc.com)

Đối với những du học sinh Việt Nam thì trang web này lại khá hiệu quả. Trang sử dụng ngôn ngữ tiếng Viêt và có những thông tin luôn được cập nhật như phòng trọ cho thuê, cho share,…hay những công việc như nhà hàng, nail, làm bánh,…

Mặt khác nếu bạn xông xáo và không ngại ngùng thì có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm trực tiếp. Bài viết phần 1 tập trung hơn vào Tìm việc trực tiếp . Nếu tìm việc trực tuyến mở ra cơ hội rộng hơn cho bạn thì tìm việc trực tiếp lại nhanh hơn . Mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể xem bài viết phần 1 tại link dưới đây:

Các mẹo hữu ích để tìm việc tại Úc (Phần 1)

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

Chúc các bạn tìm được công việc như ý và được trả lương hậu hĩnh.

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN