Mẹo điền nhanh đăng ký “Thư giới thiệu” trong 1 phút

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Mẹo điền nhanh form đăng ký “Thư giới thiệu “

Như các bạn đã biết, để giành được một suất đi Úc cho bản thân thì tốc độ điền là tối quan trọng, quyết định việc bạn có nằm trong top 200 để đi Úc hay không. Bên New Zealand thì phải điền rất nhiều trang, nhưng ở đây bạn chỉ phải điền tổng cộng ngắn gọn 1 trang để xin thư giới thiệu nên những ai nhanh tay thì tỷ lệ có được suất đi cũng cao hơn. Cho nên mẹo điền nhanh có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo để có thể điền nhanh tại trang đăng ký của Cục Lao Động Ngoài Nước. Xin lưu ý đây chỉ là những mẹo để giúp tốc độ điền của các bạn nhanh hơn chứ tất cả đều phụ thuộc vào bạn, không ai có thể đảm bảo suất đi sẽ thuộc về bạn hay không.

Sau đây là một số mẹo chính:

1. Sử dụng Google Chrome Auto-Fill

Tự động điền ( Autofill) trong chính Chrome là một chức năng của trình duyệt Google Chrome giúp bạn điền nhanh các trường khi điền Form. Tuy còn khá nhiều khuyết điểm nhưng cũng là một công cụ hay bạn nên biết tới. Tất nhiên không thể thiếu những phần mềm cùng với vô số tiện ích mở rộng cho trình duyệt giúp giải quyết vấn đề này. Nhưng ở đây mình chỉ đề cập đến cái đơn giản và dễ sử dụng nhất cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng tại video dưới đây mình tìm thấy trên youtube (không phải video mình làm). Đã khá chi tiết nên các bạn có thể tự làm theo hướng dẫn, mình không viết hướng dẫn chi tiết trong bài viết nữa.

Đôi khi có thể bạn sẽ hơi nản vì nó không làm việc, tuy nhiên hãy hiểu là thực ra nó chỉ nhận diện được biểu mẫu để tự động điền vào nếu như có các trường ( fields) giống hệt trong biểu mẫu bạn đã tạo.

Ví dụ nếu có các trường như first name, lastname, streets,…thì nó sẽ nhận diện được, còn với username thì thất bại. Cho nên có thể nếu ở trang đăng ký của Cục mà không dùng những trường giống như bạn đã cài đặt thì auto-fill sẽ không làm việc.

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng trình duyệt Firefox có tính năng tự động autofill đối với những trường bạn đã từng điền rồi.

2. Sử dụng phím TAB

Phím TAB rất hữu dụng để tăng tốc độ điền cho bạn. Thay vì phải mất công trò chuột sang vùng tiếp theo để điền, thì bạn chỉ việc nhấn nút TAB là con trỏ sẽ tự động nhảy sang trường tiếp theo để bạn điền.

3. Thủ thuật Copy & Paste

Bạn cũng có thể tận dụng thủ thuật này để tiết kiệm thời gian điền. Ví dụ thay vì gõ một dòng địa chỉ rất dài “50 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội” thì bạn có thể copy dòng này sẵn ra một ô trong file Excel và bật sẵn. Khi nào điền đến ô địa chỉ thì bạn chỉ việc dùng chuột bấm vào ô này và nhấn tổ hợp phím “Ctrl” +”C” để copy, rồi quay lại trang điền thông tin, trỏ chuột vào ô địa chỉ rồi nhấn tổ hợp phím “Ctrl” + “V”. Vậy là toàn bộ dòng địa chỉ đã được chép vào ô địa chỉ mà chỉ tốn vài giây.

Hiện tại trong form mới 2019 thì thủ thuật này có vẻ đã không còn tác dụng vì có vẻ cục đã chặn tính năng copy paste rồi. 

4. Đừng mất thời gian để chọn

Không nên mất thời gian để lựa chọn khi trường thông tin đưa ra một danh sách để lựa chọn thế này. Ví dụ trong hình dưới đây, thay vì bạn phải trỏ chuột vào những ô chọn ngày tháng, giới tính, hôn nhân,.. thì bạn hoàn toàn có thể thao tác trên bàn phím sẽ nhanh hơn.

Ví dụ: sau khi gõ Nguyễn Nam Anh => Ấn Tab => gõ số 14101987 là nó sẽ tự hiện ra đầy đủ 14/10/1987. Sau đó tiếp tục ấn Tab rồi ấn phím “mũi tên xuống” trên bàn phím 1 lần thì nó sẽ hiện ra liền giới tính là Nam, nếu ấn phím mũi tên 2 lần thì sẽ hiện liền ra giới tính là Nữ.

Rồi tiếp tục ấn Tab để điền email => Ấn tiếp Tab điền số điện thoại => Ấn tiếp Tab rồi lại ấn phím “mũi tên xuống” sẽ hiện liền ra “Độc thân” => Ấn tiếp tab để điền hộ khẩu thường trú.

Riêng phần Tỉnh thành và Quận Huyện thì các bạn bắt buộc phải chọn bằng chuột vì Cục đã để đồng bộ chữ “Tỉnh” hoặc “Thành Phố” ở ngay trước tên địa danh nên việc bấm phím chữ trên bàn phím là không khả thi nữa. Tuy nhiên các bạn tập luyện trên form mẫu có thể nhớ sẵn vị trí tỉnh thành hay quận huyện của mình ở đoạn nào để có thể lựa chọn cho nhanh.

Form mẫu mới 2019 các bạn có thể lấy link tại đây:

MẪU TẬP ĐIỀN ĐĂNG KÝ THƯ GIỚI THIỆU 2019

5. Sử dụng tính năng gõ tắt của Unikey

Ví dụ: bạn nhập “tgt” (thư giới thiệu, viết tắt), nó sẽ ra đầy đủ thông tin từ “thư giới thiệu” chỉ trong chớp mắt. Hoặc gõ “xnc” và ấn cách thì nó sẽ hiện ra liền “Cục quản lý xuất nhập cảnh”. Để dùng bảng gõ tắt, bạn có thể click phải vào biểu tượng Unikey, rồi chọn Soạn bảng gõ tắt… Hoặc mở Unikey, chọn Mở rộng, rồi chọn Bảng gõ tắt:

Bạn gõ từ thay thế, sau đó gõ nội dung thay thế. Rồi chọn + Thêm, sau đó, chọn Lưu để sử dụng. Các tập tin này, bạn có thể sao lưu lại theo đường dẫn file gõ tắt khi cần cài lại Windows.

Xin lưu ý là nếu sử dụng tính năng này thì cuối câu bạn sẽ bị tự động thêm dấu cách, dẫn tới việc khi ấn submit thì sẽ báo lỗi ví dụ “email không đúng định dạng”. Các bạn phải bỏ dấu cách ở cuối địa chỉ email đi mới được nhé.

6. Bình tĩnh và điền cho chính xác

Sẽ không có thời gian để bạn sửa những lỗi nhỏ nhặt như lỗi đánh máy. Bởi vì cơ hội chỉ có một lần, Cục Lao Động Ngoài Nước khi xét hồ sơ có thể sẽ đánh trượt bạn chỉ vì lỗi điền không chính xác thông tin. Do đó ngay từ đầu bạn phải điền thật chính xác từng từ từng chữ. Muốn vậy thì phải thật bình tĩnh, đừng vì quá vội vã mà làm sai điều gì, cơ hội sẽ vào tay người khác.

Submit xong thành công thì bạn cần phải vào ngay email kiểm tra xem đã nhận được email thứ nhất chưa. Rồi bấm vào đó kích hoạt email. Khi nào nhận được email thứ hai Thông báo đăng ký thành công thì mới là thành công nhé.


Chỉ cần làm theo 6 mẹo trên là cơ hội của bạn đã tăng thêm nhiều phần trăm rồi. Ngoài ra thì bạn cũng nên thực hành điền form mẫu trước để quen tay. Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây để nhận được link mẫu đăng ký giúp bạn thực hành điền. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

Chúc các bạn đăng ký thành công và giành được suất đi Úc cho mình.

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN