Hướng dẫn tạo mã HAP khám sức khỏe visa Úc

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Update 11/3/2021: Hiện tại do dịch nên là Úc không cho tự tạo mã HAP nữa. Các bạn chỉ cần submit visa 462 xong thì mã HAP sẽ được tự động gửi về email của bạn và bạn dùng mã HAP đó đi khám sức khỏe là được nhé, không cần tự tạo mã HAP theo hướng dẫn dưới đây nữa.

Gần đây có nhiều bạn inbox mình thắc mắc về cách đăng ký lấy mã HAP để khám sức khỏe xin visa đi Úc, nên mình viết một bài hướng dẫn có hình minh họa luôn cho các bạn dễ hiểu. Bài này hơi nhiều hình nên tốc độ tải sẽ hơi lâu. Các bạn chịu khó đợi đến khi hình được load hết để xem được đúng thứ tự từng bước nhé.

Bước 1: Các bạn Đăng ký một tài khoản tại ĐÂY

Sau khi điền đầy đủ thông tin và đăng ký thì kiểm tra hòm thư email rồi bấm vào link để xác nhận nhé. Bước đăng ký này cũng đơn giản nên mình không hướng dẫn chi tiết.

Nếu đã có tài khoản rồi thì Đăng nhập nhé.

Khám sức khỏe

Bước 2: Bấm vào New Application để tạo đơn mới

Khám sức khỏe

Bước 3: Chọn My Health Declarations để tạo mã HAP khám sức khỏe.

Phần này có nhiều bạn chọn nhầm sang Work & Holiday. Người Việt Nam không thể xin visa dạng này online nhé, chỉ có ai quốc tịch Mỹ thì mới xin online được thôi. 

Khám sức khỏe

Bước 4: Tích vào ô “I have read and agree to the terms and conditions”. Rồi bấm Next

Khám sức khỏe

Bước 5: Chọn WORK AND HOLIDAY (TEMPORARY) – 462.

Sau đó tích vào NO nếu bạn chưa nộp hồ sơ visa tại VFS, nếu đã trót nộp visa trước khi khám sức khỏe thì chọn YES.

Khám sức khỏe

Bước 6:  Bước này đơn giản. Điền tương tự như hình là được.

Khám sức khỏe

Phần này điền như vậy, và ấn vào Add để thêm số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) vào nhé.

Khám sức khỏe

Thêm số chứng minh nhân dân như sau. Ngày hết hạn của CMND, nếu bạn nào xài CMND giấy (cũ) thì cứ tự tính hết hạn sau 15 năm kể từ ngày cấp. Bạn nào xài CMND thẻ nhựa mới hoặc thẻ căn cước thì điền 31 DEC 9999 nhé, vì thẻ mới quản lý bằng công nghệ nên không tính hạn.

Khám sức khỏe

Ấn Confirm rồi chọn nốt các mục như vậy, rồi ấn Next.


Khám sức khỏe

Bước 7:  Phần này tùy chọn, nếu bạn đã từng đi Úc trước đây hoặc đã từng xin visa Úc (kể cả bị từ chối hay không) thì cũng khai đầy đủ sự thật nhé. 

Nếu visa Úc cũ ở hộ chiếu cũ thì ấn Add để thêm thông tin chi tiết về visa cũ đó.

Nếu hiện tại trong tay đang có visa Úc (loại khác) còn hiệu lưc thì cũng chọn Yes rồi ghi số visa vào.

Khám sức khỏe

Next để tiếp tục

Bước 8: Điền địa chỉ thường trú của bạn. Giống như trong sổ hộ khẩu và lý lịch tư pháp nhé.

Khám sức khỏe

Địa chỉ bưu chính nếu trùng với địa chỉ thường trú thì chọn Yes. Nếu khác thì chọn No và điền thêm thông tin nhé. Nếu có tài liệu gì cần liên lạc với bạn thì ĐSQ sẽ liên hệ qua địa chỉ bưu chính này. Sau đó chọn NEXT để tiếp tục.

Khám sức khỏe

Bước 9: Chọn No. Mỗi mình bạn đi thôi mà !!

Khám sức khỏe

Bước 10: Phần này là tùy chọn. Nếu bạn đã từng đến Úc trong vòng 28 ngày trở lại đây thì chọn YES nhé. Các phần còn lại chọn như hình.

Khám sức khỏe

Bước 11: Tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn mà phần này khai cho chính xác nhé. Ví dụ nếu bạn từng bị Lao phổi thì hình chụp X-ray cũng có thể cho thấy. Nên khai cho chính xác nhé đừng cố giấu làm gì.

Câu đầu nếu bạn từng ở một quốc gia khác hơn 3 tháng trong 5 năm trở lại đây thì chọn YES, phải ghi chi tiết thời gian đi, ở và quốc gia nào.

Khám sức khỏe

Bước 12:  Chọn YES hết nhé. Trang này kiểu như tuyên thệ là bạn trả lời trung thực thôi.

Khám sức khỏe

Bước 13: Sau khi ấn Next thì trang cuối hiện ra thể hiện đầy đủ các thông tin bạn đã khai báo, mục đích là để các bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin một lần cuối cho chính xác. Sau khi đã chắc chắn là chính xác hết rồi thì bấm Submit Application để nộp đơn.

Khám sức khỏe

Bước 14: Nộp đơn rồi thì bạn sẽ được dẫn đến trang này. Muốn lấy mã HAP thì các bạn bấm vào View Health Assessment rồi trả lời một số câu hỏi về lịch sử sức khỏe bản thân. 

Khám sức khỏe

Sau khi hoàn thành thì các bạn sẽ thấy mã HAP đươc cấp. Bước này nếu các bạn muốn in tờ giấy khám sức khỏe ra thì nhớ tắt chức năng chặn Pop-up từ trang này thì bản in mới hiện ra được.

Khám sức khỏe

_____________________________________________

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký lấy mã HAP để khám sức khỏe visa Úc rồi nhé.

Bước tiếp theo là các bạn gọi điện đến một trong các trung tâm khám sức khỏe được chỉ định để đặt lịch khám sức khỏe. Nhân viên sẽ hỏi tên và mã HAP của bạn. Đến đúng ngày giờ hẹn bạn chỉ cần đến check-in và vào khám như hướng dẫn ở trung tâm đó nhé.

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 


_____________________________________________

Chúc các bạn may mắn

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN