Thông tin về việc nộp lại miễn phí Visa 462 hết hạn do dịch (Offshore nil VAC WHM)

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Hi mọi người hôm nay Nam Anh sẽ dịch lại đầy đủ thông tin về Nil VAC WHM, nôm na là nộp lại miễn phí visa 462 đã hết hạn và đồng thời sẽ giải thích những chỗ các bạn còn chưa hiểu. Hướng dẫn cụ thể có hình ảnh các bước nộp sẽ được update sớm nhất trên trang laodongkynghi.info sau bài viết thông tin chung này nha.

Nil VAC WHM ở trong thông báo này của Bộ di trú gần như đã được coi là một loại visa riêng đặc biệt có tác dụng THAY THẾ cho những visa Working Holiday bị ảnh hưởng bởi Dịch Covid bao gồm cả visa 462 và 417. Sau khi được cấp và đến Úc bằng Nil VAC WHM thì nó sẽ thay thế cho visa 462 năm 1 hoặc năm 2 hoặc năm 3 của bạn đã bị ảnh hưởng do dịch Covid. Ví dụ nó thay thế cho visa năm 1 của bạn thì bạn vẫn sẽ cần làm 3 tháng công việc gia hạn để đủ điều kiện gia hạn tiếp cho năm 2 nhé.

Sau đây là một số định nghĩa trước khi vào nội dung chính:
Offshore ở đây mang nghĩa là Ở ngoài nước Úc
VAC là viết tắt của Visa Application Charge – nôm na là Phí Nộp Đơn Xin Thị Thực
Nil VAC nôm na là Không Mất Phí Nộp Đơn Xin Thị Thực
WHM là viết tắt của Working Holiday Maker – Là tên gọi chung của chương trình Lao Động Kỳ Nghỉ mà chúng ta đang tham gia.

Điều kiện cần để nộp lại miễn phí visa 462

Bạn phải ở ngoài nước Úc để xin nộp Nil VAC WHM

Bạn có thể nộp đơn này nếu bạn giữ hoặc đã có “visa WHM bị ảnh hưởng COVID-19” ( từ gốc là COVID-19 affected WHM visa). Thị thực bị ảnh hưởng COVID-19 phải đáp ứng tất cả các yêu cầu dưới đây:

 • bạn đã được cấp thị thực WHM (subclass 417 hoặc 462) trước ngày 20 tháng 3 năm 2020
 • thị thực WHM của bạn hết hạn vào hoặc sau ngày 20 tháng 3 năm 2020 khi bạn ở bên ngoài nước Úc hoặc sẽ hết hạn trước ngày 31 tháng 12 năm 2021 khi bạn ở ngoài nước Úc
 • bạn đã không đến Úc bằng visa WHM hoặc rời Úc trước khi visa của bạn hết hạn.

Yêu cầu về điều kiện đủ

Để đủ điều kiện xin thị thực Nil VAC WHM, bạn phải:

 • ở bên ngoài nước Úc và nộp đơn trước ngày 31 tháng 12 năm 2022
 • có hộ chiếu đủ điều kiện WHM
 • từ 18 đến 30 tuổi (bao gồm cả) tại thời điểm nộp đơn (Tức là bạn cần dưới 31 tuổi tại thời điểm nộp đơn)
 • đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân cách
 • không được đi cùng với trẻ em phụ thuộc.

Thời hạn thị thực

Thị thực Nil VAC WHM, giống như tất cả các thị thực WHM được cấp cho những người nộp đơn ở bên ngoài nước Úc, có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh vào Úc.

Bạn sẽ có 12 tháng để nhập cảnh vào Úc kể từ ngày visa của bạn được cấp. Khi nào đặt chân đến Úc thì mới bắt đầu tính thời gian 12 tháng sinh sống tại Úc.

Bạn có thể làm gì với visa Nil VAC WHM này

Bạn có thể làm tương tự như với bất kỳ thị thực WHM nào khác được cấp cho bạn:

 • du lịch ở Úc
 • làm việc trong bất kỳ nghề nghiệp hoặc ngành nào, thường là tối đa 6 tháng với một chủ lao động
 • học tối đa 4 tháng
 • nhập vào xuất cảnh Úc bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian thị thực có hiệu lực, (cần tuân theo bất kỳ hạn chế đi lại nào của COVID-19 có thể áp dụng vào thời điểm đó)
 • thực hiện 3 hoặc 6 tháng Công việc cụ thể để đủ điều kiện nộp đơn xin gia hạn thị thực WHM lần thứ hai hoặc thứ ba.

Đăng ký thế nào

Tất cả các ứng viên phải nộp đơn xin miễn phí visa 462 này trực tuyến tại đây và phải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp đơn.

Thời gian xử lý hồ sơ

Đơn xin thị thực được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể và thời gian xử lý có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Thời gian xử lý đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và các đơn xin thị thực có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn tất.

Bộ di trú hiện đang ưu tiên xử lý các đơn xin thị thực cho những du khách được miễn các hạn chế đi lại và có nhu cầu đi lại khẩn cấp.

Để biết thêm thông tin về các hạn chế đi lại, hãy xem COVID-19 và biên giới .

Miễn phí visa 462
Miễn phí visa 462

Nộp đơn xin thị thực WHM tiếp theo

Nếu bạn giữ hoặc đã có thị thực WHM bị ảnh hưởng COVID-19, thị thực đó sẽ không được tính vào tổng số ba thị thực WHM mà bạn có thể giữ. Theo định nghĩa thị thực WHM bị ảnh hưởng COVID-19 bên trên thì Nam Anh sẽ đưa ra vài ví dụ để bạn hiểu.

Ví dụ 1 bạn đã giữ visa 462 năm 1 hoặc năm 2 hoặc năm 3, bạn chưa thể sang Úc do dịch và visa đã hết hạn, visa 462 bạn đã giữ mà bị ảnh hưởng do dịch đó sẽ không tính vào trong tổng số visa năm 1 năm 2 năm 3 của bạn. Bạn có thể apply miễn phí visa 462 Nil VAC WHM để thay thế cho visa bị ảnh hưởng đó.

Ví dụ 2 nếu bạn đã giữ visa 462 năm 1 hoặc năm 2 hoặc năm 3, bạn đã bay sang Úc, nhưng giữa chừng vì dịch nên bạn rời khỏi Úc và sau đó không quay lại được Úc do dịch, thì visa 462 đã từng giữ đó cũng sẽ không tính vào tổng số ba visa 462 của bạn. Bạn có thể apply miễn phí visa 462 Nil VAC WHM để thay thế cho visa 462 mà bạn chưa sử dụng hết đó.

Ví dụ 3 nếu bạn đã giữ visa 462 năm 1 hoặc năm 2, bạn đã bay sang Úc và đã làm đủ số ngày để gia hạn năm 2 hoặc năm 3, sau đó giữa chừng trong thời điểm dịch bạn rời khỏi Úc trước khi visa 462 hiện tại của bạn hết hạn, bạn vẫn có thể apply miễn phí visa 462 Nil VAC WHM thay thế cho visa 462 bạn đang giữ khi rời Úc đó. Như vậy bạn sẽ lời thêm 12 tháng ở Úc với visa 462, tuy nhiên bạn cần phải làm lại đủ số ngày để gia hạn cho năm tiếp theo.

Ví dụ cụ thể cho ví dụ 3 là bạn sang Úc bằng visa 462 năm 2, bạn đã làm đủ 6 tháng để gia hạn visa năm 3 rồi, tới tháng thứ 11 của visa năm 2 thì bạn đã về VN khi hạn visa năm 2 chưa hết. Lúc này thì bạn vẫn có thể apply miễn phí visa 462 Nil VAC lại cho visa năm 2 này, nôm na là bạn sẽ được cấp lại visa năm 2 một lần nữa, vì trường hợp này bạn vẫn được định nghĩa là COVID-19 affected WHM visa theo như định nghĩa ở đoạn đầu bài viết nhé. Sau đó bạn sang Úc bạn vẫn cần làm lại 6 tháng công việc gia hạn để có thể gia hạn visa năm 3 nhé.

Trong cả 3 trường hợp, bạn sẽ được cấp miễn phí visa 462 – Nil VAC WHM, có hạn 12 tháng, đặt chân đến Úc mới tính thời gian 12 tháng ở Úc.

Nếu bạn không đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Nil VAC WHM

Nếu bạn không đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Nil VAC WHM , bạn có thể đủ điều kiện để yêu cầu hoàn phí VAC hoặc xin lại thị thực WHM theo cách thông thường như xin một thị thực Lao Động Kỳ Nghỉ mới .

Để biết thêm thông tin, hãy xem Hoàn phí và miễn trừ Phí xin Thị thực .

Có thể Nam Anh sẽ viết một hướng dẫn riêng về việc hoàn phí VAC này nhé. Các bạn theo dõi để cập nhật nha.

Người sở hữu WHM ở Úc

Từ tháng 3 năm 2022, các WHM hiện tại và trước đây đủ điều kiện ở Úc sẽ có thể nộp đơn xin thị thực WHM với Nil VAC. Điều này sẽ cung cấp cho họ một cơ hội khác để đáp ứng các yêu cầu công việc cụ thể cho một thị thực WHM tiếp theo.

Những người có thị thực WHM trước đây đã chuyển đổi sang thị thực khác, chẳng hạn như thị thực 408 COVID-19 Sự kiện Đại dịch, cũng có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Nil VAC WHM tại Úc.

Thông tin thêm về thị thực Nil VAC WHM tại Úc sẽ có sẵn trên trang web của Bộ sau khi các thỏa thuận được hoàn tất.

Phần bên trên đây là dành cho những bạn đã sở hữu visa WHM đang ở Úc nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch, không thể di chuyển hoặc làm đủ thời gian để gia hạn visa năm 2 năm 3. Nghĩa là kể từ tháng 3 năm 2022 thì những bạn bị như vậy mà đang ở Úc (vẫn đang giữ visa WHM hoặc đã chuyển sang loại visa khác) cũng sẽ có thể nộp miễn phí visa 462 Nil VAC WHM sau khi bộ di trú có thông báo cụ thể. Khi đó nôm na là các bạn sẽ được cấp lại visa 462 một lần nữa để có đủ cơ hội làm những công việc gia hạn ở vùng gia hạn để gia hạn cho visa năm 2 năm 3 nhé.

Kết Bài

Trên đây là những thông báo cụ thể từ Bộ di trú Úc mà Nam Anh đã dịch lại và giải thích rõ ràng hơn cho các bạn. Còn cụ thể cách nộp miễn phí visa 462 Nil VAC WHM sẽ được Nam Anh viết thành một bài riêng có hình ảnh hướng dẫn cho các bạn nhé.

Các bạn không cần thi lại chứng chỉ tiếng Anh nữa vì Nil VAC WHM không yêu cầu hồ sơ này. Tuy nhiên các bạn vẫn phải khám sức khỏe lại và đi lấy sinh trắc học lại nha. Nguồn thông báo gốc của Bộ Di Trú các bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu về visa 462 thì các bạn cũng có thể đọc kĩ Cẩm Nang về chương trình Lao Động Kỳ Nghỉ và tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa 462 rồi sẽ giúp đỡ tư vấn về mọi vấn đề cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN