Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand online từ Úc

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo dành cho các bạn muốn tự apply visa sang New Zealand du lịch. Hôm nay mình biên tập bài hướng dẫn các bạn tự apply xin visa du lịch New Zealand. Mình viết chung cả cho những bạn apply từ Việt Nam và từ Úc. Nếu các bạn xin từ Úc (những bạn hiện tại đang sống ở Úc hợp pháp dưới bất kì loại visa nào kể cả visa work and holiday 462) thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây là ví dụ chung, giả sử bạn là học sinh đang học ở Australia, apply sang New Zealand du lịch 1 tháng, độc thân, chưa từng đến New Zealand và không có người thân ở New Zealand. Lưu ý đây chỉ là ví dụ chung thôi nhé, tùy trường hợp mà hồ sơ có thể khác một chút.

HỒ SƠ CƠ BẢN CHO VISA DU LỊCH NEW ZEALAND ONLINE:

1. File ảnh thẻ (3.5 x4.5)
2. Hộ chiếu còn hạn (tốt nhất là còn 1 năm trở lên)
3. Bona fide: các giấy tờ chứng minh đang ở hợp pháp và muốn sang New Zealand du lịch:
– Nếu đang đi học: visa, giấy mời nhập học, hóa đơn đóng học (khóa học sẽ tiếp tục và phải quay về học tiếp), hợp đồng nhà,…
– Nếu đang đi làm: visa, hợp đồng lao động, bảng lương, thư chấp thuận nghỉ phép của chủ lao động…
(Visa các bạn in lại từ VEVO ra nhé, vì trong đó thể hiện ngày bạn nhập cảnh Úc và thời hạn visa của các bạn)
4. Thư giải trình: bày tỏ nguyện vọng lí do vì sao muốn sang New Zealand vào dịp được nghỉ học hay nghỉ làm. Thư này rất quan trọng để họ biết quá trình cơ bản của bạn và có tin bạn sang du lịch và sẽ quay về hay không.
5. Bằng chứng đã từng đi du lịch các nước khác (nếu có), các bạn chụp hình các trang hộ chiếu có visa và dấu nhập cảnh các nước mà bạn từng đi nhé.
6. Bank statement/ Sao kê tài khoản: càng nhiều càng tốt, nhưng cũng không nên nhiều khủng khiếp quá vì có thể họ sẽ hỏi giải trình số tiền từ đâu ra mà quá nhiều như vậy.
7. Các tài sản khác đứng tên (ví dụ nếu ở Việt Nam thì có thể là giấy tờ nhà đất bạn sở hữu, hay giấy tờ xe ô tô,…)
8. Các giấy tờ khác hỗ trợ cho visa của bạn (ví dụ như thư mời từ bạn bè, ảnh chụp chung để chứng minh mối quan hệ,….)

Chú ý: Nếu các giấy tờ nếu không phải là tiếng Anh thì phải dịch sang tiếng Anh nhé. Bạn có thể chụp các hồ sơ trên bằng máy ảnh hoặc điện thoại miễn sao thật rõ ràng, hoặc tốt nhất bạn có thể scan nếu có thể.

Immigration bên New Zealand sẽ xem xét và những hồ sơ nào tốt có thể được cấp dài hạn hơn thời gian bạn xin, hoặc có thể hồ sơ bạn sẽ được cấp ít hơn thời gian bạn xin nếu không đủ tin tưởng, cũng có thể họ sẽ đánh rớt hồ sơ bạn nếu không tin bạn sang và không quay về.

CÁC BƯỚC APPLY:

  • Nếu bạn là người VN đang ở Úc thì vào link này:


https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/criteria/visitor-visa?nationality=nationality-VNM&country=residence-AUS&applying=no

  • Nếu bạn là người VN và đang ở nước khác thì chọn nước bạn đang ở như hình cuối cùng.

* Check list có thể khác nhau nếu ở các nước khác nhau.
https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/about-visa/visitor-visa

* Sau đó tạo tài khoản Realme chọn Creat new Visitor Visa application điền các thông tin cần thiết như ví dụ trong các hình đưới đây.

_________________


_________________


_________________


_________________


_________________


_________________


_________________


_________________


_________________


_________________

Sau khi trả tiền bằng credit card/ master card/ visa card thì bạn ấn summit hồ sơ và đợi ngày visa được grant thôi

* Thời gian xét hồ sơ khoảng 20 ngày làm việc: nhanh hay chậm hơn tùy thuộc và từng hồ sơ và thời gian đó INZ ít hay nhiều hồ sơ phải duyệt.

* INZ sẽ mail thông báo cho bạn qua mail. Nếu có thư cấp visa/ yêu cầu bổ sung/ giải trình thì các bạn check trong Submitted rồi ấn vô addition documents để tải thêm hồ sơ lên.

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn về mọi vấn đề cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group

Chúc các bạn sớm có visa 
BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN