Hướng dẫn đặt lịch hẹn lấy sinh trắc tại VFS Global khi xin visa Úc

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Sau đây là Hướng dẫn đặt lịch hẹn lấy sinh trắc Biometrics tại VFS Global cho những bạn nào không biết cách đặt lịch online.

Sau khi submit visa xong (Tham khảo bài viết : Hướng dẫn điền đơn xin visa Work and Holiday 462 online) và nhận được email của bộ di trú yêu cầu đi lấy Biometrics (thông tin sinh trắc) thì các bạn cần đặt lịch hẹn đi lấy sinh trắc tại VFS Global ở Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc TP.HCM tùy vào nơi bạn sinh sống gần nơi nào hơn nhé. Ở Đà Nẵng thì không có chỗ khám sức khỏe nên là bạn đằng nào cũng sẽ phải đi Hà Nội hoặc TP.HCM nên các bạn sắp xếp thế nào cho hợp lý với bản thân là được nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập trang sau đây : Register | VFS Global

Bạn đăng kí một tài khoản với thông tin chính xác. Mật khẩu cần có ít nhất 8 ký tự và tối đa 15 ký tự và có ít nhất 1 chữ cái Hoa, 1 chữ cái thường, 1 chữ số và 1 ký tự đặc biệt ($ @ # ! % * ? )

Hướng dẫn đăng ký VFS

Hướng dẫn đăng ký VFS

Sau khi đăng kí xong bạn cần phải kiểm tra địa chỉ email để bấm vào đường link kích hoạt mà VFS gửi đến. Sau đó các bạn quay trở lại đường link Login | VFS Global này để đăng nhập bằng thông tin vừa đăng ký, sau đó bắt đầu các bước đặt lịch hẹn.

Bước 2: Chọn Start New Booking

Bước 1 - Nộp hồ sơ tại VFS

Sau đó các bạn chọn hình dưới đây. Nộp ở Hà Nội, Đà Nẵng, hay Sài Gòn thì nhớ chọn đúng địa điểm nộp. Dưới cùng chọn Biometrics Submission Only nhé. Sau đó ấn Continue để tiếp tục.Chọn địa điểm lấy sinh trắc

Bước 3: Các bạn mở file yêu cầu lấy sinh trắc học mà sau khi Submit visa 462 bộ di trú Úc có gửi email cho các bạn, nhìn lên góc trên bên phải sẽ thấy 1 mã Barcode và bên dưới Barcode có một dòng code có định dạng AUE-VN-61-123456-X. Các bạn bôi đen và copy dòng code đó paste vào như hình bên dưới.

Điễn mã VLN

Điễn mã VLN

Sau đó các thông tin còn lại thì các bạn điền tương tự như trong hình dưới đây. Last name thì điền Họ, còn First name thì điền toàn bộ phần tên còn lại. Nhớ điền chính xác và kiểm tra cẩn thận nhé đừng để sai sót.

Cuối cùng thì điền số điện thoại và Email, tờ lịch hẹn sẽ được gửi về email cho mình nên bạn điền cho chính xác nhé. sau đó ấn SAVE nhé.

Bước 4: Đến bước này bạn đã có điền xong thông tin cá nhân. Nếu bạn muốn đặt lịch thêm cho ai đi cùng 1 cuộc hẹn thì bạn chọn Add another applicant rồi làm tương tự bên trên, nếu không có thì bạn ấn Continue.

Bước 5: Chọn ngày mà bạn muốn đặt lịch, sau đó chọn giờ bạn muốn trong ngày hôm đó nhé.

Bước 6: Bạn ấn Continue để tới bước Review lại thông tin. Bạn kiểm tra kĩ thông tin cá nhân và ngày giờ bạn book lại một lần nữa cho chắc chắn, sau đó tích vô I accept the Terms and Conditions. Phần dưới nếu bạn tích thì họ hay gửi quảng cáo nên là mình cũng không cần tích vô ô đó đâu. Sau đó bạn ấn nút Confirm vậy là đã hoàn thành rồi

Cuối cùng thì booking sẽ được gửi về email của các bạn, hoặc các bạn cũng có thể bấm vô chữ màu cam “booking details” như trong hình để tải file booking về.

Vậy là bạn đã đặt lịch hẹn xong rồi đó. Đây là tờ book mẫu mà bạn sẽ nhận được sau khi đặt lịch xong nha. Nhớ in ra nhé.

Bạn chọn nộp ở điểm VFS nào thì đến đúng nơi đó nộp nhé. Khi đi bạn cần cần theo 3 giấy tờ sau: 

 1. Hộ chiếu gốc
 2. Tờ booking đặt lịch hẹn mà bạn vừa mới tải về xong đó (Phải in ra)
 3. Tờ request lấy sinh trắc học của bộ di trú Úc mà sau khi bạn submit thành công họ gửi về email cho bạn (Phải in ra đủ các trang và cầm theo)

Chúc bạn may mắn !!


Lưu ý: 

 • Bạn chọn ngày giờ tháng năm nộp hồ sơ. Chọn giờ nào thì đến đúng giờ đó. Đén trước tầm 5-10p là đủ. Đừng đến sớm quá người ta cũng không cho bạn vào nộp đâu. Đến sớm vào rồi lại bị bắt ra đứng chờ đúng giờ mới được vào. Đến muộn thì coi như lịch bị hủy, phải đặt lịch và đến vào hôm khác.
 • Trước khi lấy hẹn, bạn nên đọc kỹ quy trình xin thị thực hiện có trên trang web để nộp đơn xin thị thực và các tài liệu hỗ trợ tại VFS.
 • Nếu bạn bị chấn thương tạm thời, trang trí / henna trên ngón tay của bạn, bạn nên đợi cho đến khi những vết thương đã lành / trang trí bị mờ đi hoặc bị loại bỏ trước ngày hẹn của bạn; Nếu không chúng tôi sẽ không thể chụp được sinh trắc học của bạn một cách chính xác.
 • Xin lưu ý rằng chỉ những ứng viên mới được phép vào trung tâm xin visa. Những trường hợp ngoại lệ duy nhất là những trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng hoặc những người xin trợ cấp cần trợ giúp đặc biệt vì lý do sức khoẻ hoặc khuyết tật.
 • Chỉ có một cuộc hẹn có thể được đặt cho mỗi hộ chiếu.
 • Một đơn sẽ không được chấp nhận tại VFS nếu số hộ chiếu không chính xác với thông tin đã dùng để đặt hẹn
 • Nếu bạn là thành viên của một gia đình hoặc một nhóm, mỗi thành viên trong gia đình hoặc nhóm phải hẹn trước với nhau. Ví dụ, nếu bạn là một gia đình 4 người với 2 người lớn và 2 trẻ em, bạn phải thực hiện 4 cuộc hẹn cá nhân.
 • Xin vui lòng mang theo thư hẹn của bạn với bạn vào ngày và thời gian dự kiến ​.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đến trung tâm đăng ký visa 15 phút trước giờ hẹn của bạn
 • Thời gian bổ nhiệm là thời điểm bạn được phép vào VFS và không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ được phục vụ tại quầy trong cùng một thời điểm. Vui lòng tính thời gian chờ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa khi bạn đặt hẹn.
 • Nếu bạn đã bỏ lỡ cuộc hẹn vào ngày theo kế hoạch, hệ thống sẽ không cho phép bạn lên lịch hoặc hủy và bạn sẽ phải đặt chỗ hẹn mới sau 24 giờ.
 • Bạn có thể hẹn lại cuộc hẹn chỉ với một ngày trong tương lai và tối đa là 3 lần.
 • Quan trọng: Là một phần của thủ tục xin cấp thị thực, bạn cần phải cung cấp dữ liệu dấu vân tay điện tử cùng với ảnh kỹ thuật số. Nếu bạn bị chấn thương tạm thời trên ngón tay của bạn, vui lòng đợi cho đến khi các vết thương lành lại trước khi đặt hẹn.


Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

Chúc các bạn may mắn !!

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN