Hỏi đáp về việc Đề nghị cấp thư giới thiệu (Australia)

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

1.Tôi đã đăng ký thành công và có mã hồ sơ, vậy tôi có thời hạn bao lâu để nộp và hoàn thành hồ sơ gửi Cục?

Mỗi ứng viên có 20 ngày làm việc để hoàn thành hồ sơ gốc và gửi đến Cục Quản lý lao động ngoài nước. Theo mốc 200 ứng viên đã đăng ký ngày 01/03/2017 và được cấp mã hồ sơ. Các ứng viên có hạn đến ngày 29/03/2017 để nộp các giấy tờ theo quy định.

 

2.Tôi đã gần đầy đủ hồ sơ nhưng phiếu lý lịch tư pháp sắp hết hạn vậy tôi có thể nộp trước và bổ sung sau phiếu lý lịch tư pháp được không?
Mỗi mã hồ sơ sẽ chỉ được xét duyệt cấp Thư một lần duy nhất. Do đó, khi nộp hồ sơ đến Cục, hồ sơ của bạn sẽ phải đầy đủ các mục giấy tờ. Trường hợp ứng viên nộp 02 lần hồ sơ đến Cục, hồ sơ nào đến trước sẽ được dùng để xét duyệt cấp Thư giới thiệu trước. Thời điểm hết hạn sẽ được tính là 06 tháng theo ngày nhận hồ sơ tại Cục Quản lý lao động ngoài nước.

 

3.Tôi điền sai một số thông tin khi đăng ký đề nghị cấp Thư giới thiệu, có cách nào tôi có thể hiệu chỉnh những thông tin này hay không?

Chúng tôi ghi nhận một số trường hợp không nhập được chính xác ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu. Ứng viên gửi email về địa chỉ: laodongkynghi@gmail.com, gửi kèm bản scaned hộ chiếu, ghi rõ ngày cấp, ngày hết hạn và mã hồ sơ để được hiệu chỉnh. Ngoài ra các trường hợp khác yêu cầu hiệu chỉnh thông tin cá nhân qua email sẽ không được xem xét.

Ứng viên lưu ý: Việc hiệu chỉnh này cần làm trước khi hồ sơ được xét duyệt.

4.Thế nào là Đại học Chính Quy, đại học Công và Dân lập có phân biệt không? Tôi tốt nghiệp hệ Cao Đẳng có đủ điều kiện tham gia chương trình này không?
Yêu cầu của Chương trình về trình độ học vấn là ứng viên phải hoàn thành ít nhất 02 năm học Đại học hoặc đã tốt nghiệp Đại Học. Do đó ứng viên tốt nghiệp Cao Đẳng sẽ không được cấp Thư giới thiệu. Không có sự phân biệt giữa Đại học Dân Lập và Công Lập, bằng từ 02 hệ Đại học này cấp có giá trị như nhau. Nếu bạn tốt nghiệp hệ Cao đẳng liên thông Đại học, bạn ĐỦ điều kiên tham gia chương trình. Chúng tôi chỉ xét duyệt bậc học cao nhất của Ứng viên.

 

5.Nếu tôi không nằm trong diện CHÍNH THỨC và DỰ BỊ đợt cấp thư này? Có phải tôi đã hết hy vọng?
Bạn vẫn có khả năng được cấp Thư giới thiệu. Hiện tại Cục Quản lý lao động ngoài nước đã nhận được đủ 200 ứng viên CHÍNH THỨC và 50 ứng viên DỰ BỊ đề nghị cấp thư. Trong quá trình xét duyệt chúng tôi sẽ lần lượt xét hồ sơ của ứng viên CHÍNH THỨC trước, sau đó đến các ứng viên DỰ BỊ sẽ lần lượt được xét duyệt cho tới khi 200 Thư được cấp hết. Trường hợp sau khí xét duyệt 250 ứng viên mà 200 Thư giới thiệu chưa được cấp hết, chúng tôi sẽ tiếp tục mở hệ thống để cấp tiếp.

Ngoài ra, trường hợp ứng viên đã có Thư giới thiệu nhưng không được cấp thị thực (do chưa thi được IELTS, chứng minh tài chính etc.) chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cấp Thư giới thiệu khác cho các ứng viên DỰ BỊ.

6.Tôi không ở Hà Nội để trực tiếp gửi hồ sơ đến Cục Quản lý lao động ngoài nước, do đó tôi không xuất trình bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ được, vậy tôi cần làm gì ? Theo hướng dẫn hồ sơ cần nộp có ghi “bản sao được chứng thực từ bản chính” cần được hiểu như thế nào ? 

Trường hợp bạn không thể mang bản gốc để đối chiếu, Ứng viên cần gửi bản sao công chứng hồ sơ (bằng tốt nghiệp đại học không che mã số bằng, hộ chiếu đầy đủ các trang), bản gốc Phiếu Lý lịch tư pháp mẫu số 01 (hoặc bản sao công chứng), và tờ khai đề nghị cấp Thư đã ký tên.

 

7.Tôi là ứng viên CHÍNH THỨC được cấp mã hồ sơ và số thứ tự, tôi nên nộp hồ sơ luôn hay nên đợi đến khi nào? Có ảnh hưởng gì đến kết quả xét duyệt cấp Thư giới thiệu không ?

Ứng viên có 20 ngày làm việc để hoàn thiện hồ sơ gốc, trong 20 ngày này bạn có thể tùy chọn thời điểm nộp hồ sơ vàKHÔNG ảnh hưởng gì đến kết quả cấp Thư giới thiệu. Sau đó, Thư giới  thiệu sẽ có thời hạn 60 ngày, trong thời gian đó ứng viên có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để nộp xin thị thực.
8.Tôi là ứng viên DỰ BỊ, tôi có phải nộp hồ sơ đến Cục Quản lý lao động ngoài nước hay không?


Bạn chưa phải nộp hồ sơ đến Cục, tuy nhiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vì luôn luôn có khả năng 50 ứng viên DỰ BỊ sẽ được lần lượt xét duyệt hồ sơ trong các trường hợp tại câu 5.

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

Chúc các bạn may mắn !!

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN