Miễn visa Đài Loan sau khi có visa Lao Động Kỳ Nghỉ Úc

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Một trong những quyền lợi khi có visa Úc trong tay đó là bạn sẽ được miễn visa (hoặc xin visa rất dễ) đối với một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Một trong số nơi miễn visa khi bạn có visa Úc đó là Đài Loan. Các bạn khi đã có visa Úc 462 trong tay có nghĩa là phù hợp để được miễn visa Đài Loan, nên còn chờ gì nữa mà không “xách ba lô lên và đi” nhỉ. Vé máy bay đến Đài Loan cũng rất rẻ và khuyến mãi khá thường xuyên nên có khi vé khứ hồi còn rẻ hơn vé bay nội địa nữa.

Update quan trọng: Hiện tại Đài Loan đã thay đổi chính sách, do đó riêng những nước cấp visa điện tử như Australia và New Zealand thì visa điện tử đó của bạn buộc phải còn hạn khi mà bạn đến Đài Loan nhé. Nếu hết hạn rồi thì sẽ bị từ chối lên máy bay.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đã có visa Úc cách lấy “Travel Authorization Certificate” để có thể du lịch đến Đài Loan mà không cần xin visa. Sau đây là điều kiện để có thể được miễn visa Đài Loan:

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan: Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 14 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Tức nếu bạn nào đã có 1 visa (hoặc thẻ cư trú) của bất kỳ các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu; dù là visa còn hạn hay là visa đã hết hạn (trong 10 năm trở lại tính từ ngày hết hạn visa, nếu visa không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) thì được quyền nộp hồ sơ xin miễn visa Đài Loan trực tuyến.

Xin được hướng dẫn các bạn cách xin visa Đài Loan trực tuyến như sau:
1. Trước hết để xin visa Đài Loan trực tuyến các bạn cần chắc chắn rằng mình thỏa được mấy điều kiện dưới đây:
– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên ( tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).
– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.
Cùng với đó các bạn phải có visa (hoặc thẻ cư trú) của 1 trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu (visa còn hạn hoặc visa hết hạn trong khoảng 10 năm).
Nếu đủ điều kiện nói trên thì anh chị em làm theo các bước dưới đây:

2. Truy cập website

Truy cập https://niaspeedy.immigration.gov.tw/ để tiến hành nộp hồ sơ xin visa.
Chọn ngôn ngữ hiển thị, mình người Việt nên chọn tiếng Việt vậy.

3. Xem qua quy trình nộp hồ sơ

Tóm gọn cho dễ hiểu là công dân Việt Nam và một số nước khi đủ điều kiện như phần (1) thì nộp visa trực tuyến, nếu không được phê duyệt thì sẽ phải nộp visa như thông thường (làm hồ sơ và nộp tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, phí 50usd); nếu được duyệt thì in form ra mang theo khi đi du lịch.

4. Website sẽ thông tin lại một lần nữa về các điều kiện để xin visa Đài Loan trực tuyến. Nếu đã năm thì qua bước tiếp theo.

5. Điền các thông tin cần thiết vào form yêu cầu, các nội dung yêu cầu gồm:
– Quốc tịch: chọn Việt Nam
– Họ: Ghi họ
– Tên: Ghi tên lót và tên
– Số hộ chiếu: nhập số hộ chiếu của bạn
– Có giá trị đến: nhập ngày hết hạn của hộ chiếu.
– Ngày sinh: nhập ngày tháng năm sinh trên hộ chiếu
– Giới tính: Chỉ có nam/nữ, chưa thấy có giới tính khác :))
– Điện thoại: số điện thoại của bạn.
– Thư điện tử: nhập email
– Điều kiện đặc biệt: chọn quốc gia mà bạn đã có visa và nhập số visa của bạn vào.
Nếu xong và đúng thì nhấn next, nếu không thì re-fill lại.

Lưu ý: Điền bằng tiếng Việt không dấu.

*Lưu ý: phần Điều Kiện Đặc Biệt , với các bạn đã có visa du lịch (trong vòng 10 năm trở lại dù đã hết hạn) các bạn chọn “Người có giấy phép nhập cảnh”. Sau đó chọn Quốc gia mà bạn có visa (ví dụ mình chọn Nhật Bản). Tiếp đến các bạn điền SỐ VISA vào phần “Số Thẻ”.

Làm Thế nào để biết SỐ VISA là số nào ? Visa number hay Số Visa của bạn sẽ là dãy số trên cùng bên tay phải của visa. Các bạn cần điền đẩy đủ cả CHỮ và SỐ của visa vào phần “SỐ THẺ” trên form xin visa Đài Loan online. Visa của Úc thường là visa điện tử không dán trên hộ chiếu nên các bạn nhớ phải in visa Úc ra kèm theo thì mới được nhập cảnh nhé.

Nguồn ảnh: bylinhngo

6. Sau khi hoàn tất form, bạn sẽ được xem lại một lần nữa các thông tin đã khai báo.

Đọc kĩ lại các thông tin mà bạn đã điền trong form xin visa Đài Loan online ở bước 4. Nếu chính xác rồi các bạn chọn SUBMIT. Nếu có thông tin nào bị sai, điền nhầm, các bạn chọn BACK quay lại bước 4 để sửa lại.

Lưu ý:

    • Điện thoại: chỉ điền số, không điền dấu (+) vào trước. Ví dụ: 84905222888
    • Purpose of visit: Chọn số 3. Sightseeing – nếu các bạn đi theo dạng du lịch tự do.

7. Hồ sơ của bạn được duyệt hay không sẽ được báo ngay. Nếu trúng tuyển thì bạn in file pdf ra (nên tải về và lưu lại 1 bản).

<APPROVED > Tức là bạn đã được cấp visa Đài Loan online thành công chỉ trong 1 cú click, không cần phải đợi chờ gì. Bạn chọn PRINT để nhận và lưu về bản Visa du lịch Đài Loan dạng Pdf.

Sau khi nhấn chọn PRINT ở  bạn sẽ nhận được bản pdf visa Đài Loan ROC Taiwan Travel Authorization Certificate (Giấy Thông Hành Đài Loan) như hình sau:

visa-dai-loan

Lưu ý:

Các bạn lưu ý, như trên Giấy thông hành có ghi, khi nhập cảnh Đài Loan, ngoài mang theo bản in Giấy thông hành / visa Đài Loan này, các bạn còn cần mang theo những giấy tờ sau:

  1. Vé máy bay khứ hồi chứng minh bạn ở Đài Loan bao lâu, chứng minh bạn sẽ dời khỏi Đài Loan.
  2. Visa của Đất nước mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan online. Ví dụ như bạn có visa Nhật Bản mà bạn dùng để đăng ký  thì bạn không cần photocopy visa này ra. Họ sẽ xem hộ chiếu kiểm tra visa Nhật Bản của bạn. Trường hợp visa này nằm ở hộ chiếu cũ thì nhớ mang theo hộ chiếu cũ đi nhé nếu không sẽ không được nhập cảnh.

Có một số bạn sẽ gặp vấn đề là đã điền chính xác mọi thông tin rồi nhưng đến cuối lại nhận được thông báo “Xin mời bạn liên hệ Đại Sứ Quán Đài Loan….” và không được cấp visa online. Trường hợp này có thể do tên của bạn trùng tên với người trong blacklist. Do đó có một mẹo nhỏ để được approved trong trường hợp tên bị trùng trong blacklist là: bạn thêm dấu cách và cuối mỗi trường điền. Ví dụ điền Surename: NGUYEN[ ] (cách 1 cái đằng sau). First name: NAM ANH[ ](cách cái nữa )

Cái nữa là nếu trong trường hợp điền mà sai gì đó, các bạn cứ điền lại nhé, lỡ có submit mà được approved rồi thì cứ điền lại thôi hehe. Điền khi nào được thì thôi, quan trọng là cái tờ approval in ra cầm ra sân bay đó.

Trường hợp vẫn bị từ chối thì bạn nên liên hệ ĐSQ để hỏi rõ và giải quyết nhanh chóng cho kịp chuyến đi của mình. Ngoài ra có một cách xin visa du lịch Đài Loan mà không cần chứng minh tài chính đó là đi du lịch theo tour, làm visa chỉ cần hộ chiếu và hình là đủ.

Với các bạn thỏa mãn điều kiện miễn visa Đài Loan thì việc xin visa Đài Loan online là cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ trong vòng 5 phút điền các thông tin cần thiết, các bạn đã có ngay visa du lịch Đài Loan dạng multiple entry với thời hạn lưu trú lên đến 14 ngày. Dễ quá phải không nào !!!!🤗 🤗

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn về mọi vấn đề cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN