Hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu Working Holiday Úc

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Trước tiên xin chúc mừng những bạn đã đăng ký được suất chính thức cũng như dự bị của đợt đăng ký vừa rồi. Hôm nay mình post lại những thông tin cơ bản ở dưới đây về các giấy tờ thủ tục để xin cấp thư giới thiệu, các bạn làm đúng theo là được. Mình xin miễn trả lời inbox những câu ví dụ như “Bạn cho mình hỏi xíu về thủ tục xin cấp thư giới thiệu bao gồm những giấy tờ nào bạn?”, vì cái này đã được ghi rõ ràng trên web của cục quản lý lao động ngoài nước rồi.Mình thấy bạn nào bị rớt là do hồ sơ nộp không đầy đủ hoặc không đạt yêu cầu.

_________________________________

Hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu

1. Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu sẽ được in ra sau khi bạn hoàn thành đăng ký tại website https://laodongkynghi.dolab.gov.vn. Các bạn vô trang này xong rồi ấn vào nút Tra cứu thông tin ở góc phải bên dưới màn hình, rồi nhập mã hồ sơ và địa chỉ email vào là sẽ vào trang thông tin, có nút in Tờ khai đề nghị câp Thư giới thiệu nhé.

2.  Bản sao y bản chính của Hộ chiếu (trang thông tin 2 và 3), hộ chiếu còn giá trị ít nhất 01 năm, kể từ ngày nộp hồ sơ).

3. Giấy tờ chứng minh bạn đã tốt nghiệp đại học chính quy hoặc đã hoàn thành ít nhất hai năm đại học. Bao gồm MỘT TRONG các loại giấy tờ sau:

  • Bản sao tốt nghiệp của Bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Nếu là bằng tốt nghiệp đại học tại nước ngoài thì bạn cần cung cấp BẢN CHÍNH Giấy chứng nhận chất lượng văn bằng do Cục quản lý chất lương thuộc Bộ giáo dục và đào tạo cấp. (Nếu bạn nộp bản chính này kèm theo một bản sao y chứng thực thì bạn sẽ được cục gửi trả lại Giấy chứng nhận cùng với kết quả cấp thư giới thiệu)
  • Bản chính giấy xác nhận của trường đại học xác  nhận cho bạn đã hoàn thành ít nhất 02 năm học đại học chính quy. (Nếu bạn nộp bản chính này kèm theo một bản sao y chứng thực thì bạn sẽ được cục gửi trả lại Giấy chứng nhận cùng với kết quả cấp thư giới thiệu)

4. Phiếu Lý lịch tư pháp số 1 theo quy định tại “điểm a khoản 1 Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009” do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu.

5. Ngoài ra những bạn nào mà đăng ký nhận Thư giới thiệu qua đường bưu điện thì cần chuẩn bị sẵn 1 phong bì thư khô A4 để nhận kết quả. Trên bì thư ghi như sau nhé:

Phần “Người gửi” thì ghi: Cục quản lý lao động ngoài nước, 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phần “Người nhận” thì ghi thông tin của bạn như sau: Họ và tên của bạn, số thứ tự đăng ký thành công chính thức, địa chỉ nhận thư giới thiệu và số điện thoại liên lạc của bạn.

Sau khi có thông báo đồng ý cấp thư giới thiệu qua email thì cục sẽ gửi thư bảo đảm qua đường bưu điện cho bạn, và bạn phải tự trả phí bưu điện khi nhận được nhé.

Bạn nào mà không nhận thư qua đường bưu điện thì có thể đến trực tiếp để nhận tại quầy lễ tân, tầng 1 , Cục quản lý lao động ngoài nước , 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhé.

____________________________________

Lưu ý:


1. Hộ chiếu cần phải được ký tên , trước đây có lúc cục nói photo hộ chiếu tất cả các trang kể cả trang trắng nhưng hiện tại chỉ cần photo sao y chứng thực trang thông tin gồm trang 2 và 3 thôi nhé.

2. Bằng đại học photo phải rõ số hiệu bằng

3. Phiếu lý lịch tư pháp phải trong vòng 6 tháng khi cục nhận được hồ sơ. Ví dụ nếu lltp của bạn hết hạn ngày 5/3, bạn gửi bưu điện hồ sơ từ Sài Gòn ngày 3/3, đến được Hà Nội là 5/3, nhưng đến 6/3 thì cục mới xem và cập nhật trạng thái nhận hồ sơ => LLTP đã hết hạn ngày 5/3 không còn hợp lệ nữa. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, cục lao động ngoài nước thường không nhận hồ sơ ngay mà thường ngâm hồ sơ vài ngày mới gửi thông báo đã nhận hồ sơ nên có gì các bạn gửi sớm nhé.

4. Nộp trực tiếp thì không cần công chứng mà cứ mang bản chính của tất cả giấy tờ đó đi để đối chiếu trực tiếp tại chỗ là được nhé. Còn nếu bạn nào muốn lúc nộp ko mất thời gian đối chiếu lâu và chịu sự cằn nhằn của cán bộ (như trường hợp một số bạn đã gặp) thì tốt nhất sao y chứng thực rồi đến nơi nộp chỉ việc nộp + check hồ sơ đủ ,rồi đi về thôi.

5.Cao đẳng liên thông là Cao đẳng học 2 năm xong tiếp tục được học tiếp lên bậc đại học và bằng ĐH này cũng là bằng ĐH chính quy. Bằng cao đẳng không liên thông là bằng chỉ học hết và dừng lại tại bậc cao đẳng. Hiện tại cục chỉ cấp thư mời cho 3 trường hợp sau:

+ Người có bằng ĐH chính quy (không tính tại chức), công lập dân lập đều được hết.
+ Người học bậc liên thông lên ĐH (đã đang học xong ít nhất 2 năm ĐH liên thông hoặc đã có bằng ĐH liên thông)
+ Người hiện đang học ĐH và đã hết năm 2 rồi cũng sẽ đủ điều kiện cho chương trình này.

TẤT CẢ GIẤY TỜ TRÊN PHẢI ĐƯỢC NỘP TRỰC TIẾP HOẶC GỬI ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN ĐẾN ĐỊA CHỈ SAU:

CỤC QUẢN LÝ LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
41b Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Điện thoại : (84-4) 3 824 9517
Fax: (84-4) 3 824 0122
Email: laodongkynghi@gmail.com

__________________________________________
* Bằng ĐH nước ngoài cần phải đi làm giấy công nhận văn bằng, theo mình biết thì thời gian chờ đợi để được công nhận văn bằng khá lâu, trung bình là 30 ngày, nên tốt nhất các bạn nào có ý định đăng ký từ trước thì nên làm sớm hoặc nếu sát ngày rồi thì nên làm theo dịch vụ. Thông tin các bạn tham khảo tại đây.

Sau khi nộp hồ sơ đến Cục lao động ngoài nước thì cục sẽ gửi thông báo xác nhận đã nhận được hồ sơ đến email cho các bạn. Và trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ thì cục sẽ gửi mail báo kết quả đồng ý hay từ chối cấp thư giới thiệu.

Sau khi nhận được thông báo đồng ý cấp thư thì các bạn lại vào link mà cục cung cấp để điền địa chỉ nhận thư giới thiệu vào nếu các bạn muốn nhận thư qua đướng bưu điện. Thông thường tầm 10 ngày là các bạn sẽ nhận được thư, cũng có thể lâu hơn vài ngày. Hoặc các bạn cũng có thể đến nhận trực tiếp tại cục, chỉ cần cầm theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Đến đây là xong các bước để nhận được tờ giấy quan trọng nhất là thư giới thiệu. Bước tiếp theo là các bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ để nộp xin visa từ Đại Sứ Quán Úc. Xin mời đọc hướng dẫn bước 2 tại Cẩm nang Work and Holiday Úc.

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

Chúc các bạn may mắn !!

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN