Chính thức bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu của chương trình Lao Động Kỳ Nghỉ Úc

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Hôm nay Nam Anh muốn thông báo với các bạn một tin vui đến từ Bộ Nội Vụ Úc, đó chính là bên Úc đã chính thức bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu của chương trình Lao Động Kỳ Nghỉ Australia.

Thay đổi này đã được thông qua theo thỏa thuận đạt được trong cuộc Họp lãnh sự thường niên năm 2019 và hiện tại đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2021 vừa rồi nhé các bạn.

Hiện tại trên trang web của Bộ Nội Vụ Úc đã có thay đổi trong mục yêu cầu hồ sơ của visa 462. Cụ thể ở mục “Have a letter of support” thì Việt Nam đã được chuyển từ phần “You must give us a letter of support from your government (or alternative as stated below) if you are from:” (nghĩa là Bạn phải cung cấp Thư Giới Thiệu từ chính phủ của bạn nếu bạn đến từ những nước dưới đây) sang phần “You don’t need to provide a letter of support if you are from:” (nghĩa là Bạn không cần cung cấp Thư Giới Thiệu nếu bạn đến từ những quốc gia dưới đây)

Bỏ Thư Giới Thiệu

Thay đổi trên trang web của Bộ Nội Vụ được cập nhật vào ngày 01/03/2021 vừa rồi và Bộ Nội Vụ Úc cũng đã gửi công hàm đến phía Việt Nam vào ngày hôm đó để thông báo. Thông tin về sự thay đổi trong hình bên trên bạn có thể xem thêm ở trang web Bộ Nội Vụ Úc Homeaffairs TẠI ĐÂY.

Như vậy có thể thấy là đúng như Nam Anh dự đoán trước đây đã đăng trong Group Hành trình tới Úc sau khi thấy Úc đã bỏ thủ tục thư giới thiệu cho một số nước ở đông Âu năm 2019. Theo Nam Anh biết thì trong thỏa thuận giữa chính phủ Ôxtrâylia và chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về Chương trình Lao Động kết hợp kì nghỉ kí ngày 18/03/2015 thì sau 5 năm chương trình diễn ra thuận lợi thì có thể bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu. Xin chân thành cám ơn các bạn 462 đi trước đã tuân thủ luật pháp Úc, chăm chỉ làm việc kiếm tiền, đóng thuế và đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Úc trong mấy năm qua, nhờ vậy mà mọi việc vẫn diễn ra thuận lợi 🙂

Bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm: Không còn gặp tình trạng chen chúc đăng ký online, gặp những lỗi liên quan đến gõ sai thông tin, sai chính tả, không còn bị tình trạng nghẽn mạng hoặc không nhận được mail kích hoạt. Web bên bộ di trú Úc khá ổn định nên ít khi gặp tình trạng nghẽn.

Nhược điểm: Số suất đăng ký 1500 suất cho 1 năm có thể sẽ hết rất nhanh ngay sau thời điểm bắt đầu năm tài khóa mới là ngày 01/07 hàng năm. Vì ai đủ điều kiện trước và nhanh tay submit thì sẽ được trước.

Hiện tại có những lời khuyên gì dành cho các bạn

Hiện tại mặc dù đã có cập nhật chính thức như bên trên, nhưng khi các bạn nộp đơn xin visa 462 online thì vẫn sẽ hiện ra yêu cầu Thư Giới Thiệu do bên web immi Úc chưa update phần này, nhưng họ sẽ sớm cập nhật trong vài tuần tới để bỏ đi mục này. Hiện tại nếu các bạn upload thiếu mục này thì vẫn sẽ bị hiện ra thông báo đỏ báo thiếu hồ sơ và không tiếp tục được nhé.

Khi nộp đơn visa 462 thời điểm hiện tại vẫn hiện ra yêu cầu Thư Giới Thiệu do chưa cập nhật hoàn chỉnh

Vậy nên Nam Anh có những lời khuyên sau đây dành cho các bạn:

  1. Những bạn nào đã có thư giới thiệu trước đây và đã đủ sẵn điều kiện để apply thì hãy apply ngay và luôn khi có thể, vì khi mục yêu cầu Thư giới thiệu trong trang immi Úc chính thức được bỏ thì số suất còn lại cho năm tài khóa 2020-2021 cũng không còn chỉ ưu tiên cho mình các bạn nữa. Bất cứ ai đủ điều kiện đều có thể submit hồ sơ và giành hết slot apply của các bạn.
  2. Những bạn nào đã thỏa mãn đủ điều kiện về tuổi dưới 31 (tính theo sinh nhật), đã có bằng Đại Học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm Đại Học thì hãy chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính và tranh thủ học và thi ngay tiếng Anh nhanh chóng để đạt đủ điều kiện IELTS 4.5 hoặc PTE30. Group Hành trình tới Úc có gửi học bổng PTE30 giảm $260 AUD Khóa cấp tốc bao đậu PTE30 dành riêng cho members group. Học chỉ 2-3 tuần là đảm bảo thi đậu và đủ điều kiện PTE30 để nộp visa 462 nhé. Chi tiết học bổng TẠI ĐÂY . Đăng ký nhận học bổng link này: https://bit.ly/38nmPso
  3. Về phần chứng minh tài chính thì Nam Anh khuyên là nên làm cẩn thận, gần đây cũng có nhiều bạn đã rớt visa do phần chứng minh tài chính. Nếu bạn nào không chứng minh được nguồn gốc số tiền mình bỏ vào ngân hàng (có giấy tờ chứng minh từ những nguồn như tiền lương, tiền lợi nhuận kinh doanh,…) thì tốt nhất nên làm thêm Cam kết bảo lãnh tài chính từ người thân.
  4. Về phần bằng cấp hoặc xác nhận đã hoàn thành ít nhất 2 năm Đại Học thì tuyệt đối không làm hồ sơ giả hoặc nghe lời agent/ môi giới lo cho hồ sơ giả (nhiều môi giới nhận làm cả cho những người chỉ có bằng THPT). Vì hiện tại hoàn toàn có thể kiểm tra được dễ dàng bằng nhiều cách, thời đại 4.0 nên mọi việc đều được số hóa nên kiểm tra khá dễ dàng bằng một cuộc điện thoại gọi đến trường từ Đại sứ quán Úc hoặc công văn gửi đến trường. Có những bạn được agent làm giả cả IELTS hay PTE, dễ dàng có thể check trên hệ thống. Các bạn có thể tham khảo thông tin một bài viết cũ Nam Anh từng viết về những chuyện này TẠI ĐÂY.
  5. Nói chung những bạn nào đã đáp ứng đủ điều kiện về tuổi, bằng cấp, tài chính và trình độ tiếng Anh thì hoàn toàn có thể submit hồ sơ 462 online và thanh toán phí visa cho tới khi full 1500 suất của năm tài khóa 2020-2021 nhé. Sang ngày 01/07/2021 thì số lượng 1500 suất này sẽ được reset, nên là nếu bạn nào chậm chân thì cũng đừng buồn quá, có thể chuẩn bị sẵn hồ sơ và thi sẵn chứng chỉ tiếng Anh để đợi tới ngày là submit và pay thôi nhé.

Các bạn mới muốn tìm hiểu về visa 462 thì các bạn cũng có thể đọc kĩ Cẩm Nang về chương trình Lao Động Kỳ Nghỉ và tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa 462 rồi sẽ giúp đỡ tư vấn về mọi vấn đề cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group . Like Fanpage Lao Động Kỳ Nghỉ để nhận những thông tin mới nhất về visa đi Úc nhé.

BÀI LIÊN QUAN
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
GỬI BÌNH LUẬN