Học bổng nghề bếp khóa Cookery Cer III và IV tại Việt Nam

Bạn cần tắt tính năng chặn quảng cáo

Trình duyệt của bạn đang bật tính năng chặn quảng cáo. Để xem được nội dung bài viết thì bạn cần tắt tính năng này. Vì Website chia sẻ thông tin miễn phí nên lợi nhuận từ quảng cáo sẽ dùng để duy trì và nâng cấp Website. Cám ơn bạn đã thông cảm cho việc này.

Sau khi viết hai bài về chủ đề định cư Úc bằng nghề Cook Chef lần trước thì có rất nhiều bạn nhắn tin cho Nam Anh hỏi về khóa học nghề bếp ở đâu. Nên hôm nay Nam Anh sẽ viết bài giới thiệu về khóa học nghề bếp cho các bạn sau khi tham khảo các bên đào tạo nghề này ở Việt Nam.

Các bạn có thể xem lại hai bài viết trước tại đây:
Định cư Úc bằng nghề Cook và Chef ( Phần 1 )
Tận dụng visa 462 định cư Úc bằng nghề Cook/Chef (Phần 2)

Trước khi giới thiệu về khóa học nghề bếp chất lượng ngon bổ rẻ dưới đây thì Nam Anh cũng sẽ nói qua một số trung tâm đào tạo nghề bếp để các bạn tham khảo và biết qua quá trình cấp bằng của họ.

Ở Việt Nam hiện tại theo Nam Anh biết thì có hai trung tâm khá lớn chuyên đào tạo nghề bếp và có tổ chức thi lấy chứng chỉ Cer III & IV đó là Hướng nghiệp Á ÂuWork Global (Tham khảo trong link nếu muốn). Nhưng sau một thời gian khá lâu tìm hiểu và chịu khó nghe review từ nhiều người đã từng học thì Nam Anh thấy chi phí học và thi khá mắc so với chất lượng đầu ra. Tuy nhiên thì cuối cùng bạn vẫn sẽ có tấm bằng Úc chuẩn thôi (Lưu ý: Bằng này cũng là bằng quy đổi RPL thôi nha, giống như trong bài viết phần 2 mà NA đã viết đó )

Sau khi tham khảo thì NA thấy giá của khóa học nghề bếp Á Âu60-70 triệu VND cho 6 tháng học lấy Cer III và phí thi thẩm định tay nghề Certificate III là tầm 1,500 USD, tức là tổng cộng tầm 95 triệu VND để lấy Cer III, còn nếu lấy cả Cer IV thì tổng tầm 130 triệu VND. Nếu chỉ học để làm bếp ở VN mà không lấy Cer III thì khóa học rẻ nhất chỉ tầm 28 triệu thôi, nhưng học khóa này họ không dạy mấy cái tiêu chuẩn Úc để thi Cer III đâu. Còn ví dụ bên Work Global là tổng chi phí lấy Cer III bao gồm học và thi thẩm định nghề bếp là tầm 10,000 USD. Bạn nào thấy phù hợp thì có thể tham khảo và học nếu giàu, Nam Anh không cản kaka 😂

Vậy học nghề bếp ở đâu chi phí “hạt dẻ” mà chất lượng lại “hạt mắc ca”?

Sau đây Nam Anh sẽ giới thiệu một khóa học nghề bếp mà Nam Anh thấy chi phí hợp lý, có thể giúp bạn lấy được Cer III & IV và có ưu điểm là học ở đây là có luôn nhà hàng món Úc để bạn thực tập nghề bếp thực tế luôn tại chỗ, kiêm luôn cả thực hành tiếng anh với khách Úc luôn. Đó chính là khóa học nghề bếp tại nhà hàng The Outback – Nhà Hàng Kiểu Úc trụ sở tại Hà Nội nha. Thông tin chi tiết học bổng khóa học nghề này có ở bên dưới nhé.

nghề bếp cookery
Đây là hình ảnh tại nhà hàng Outback luôn nha các bạn ơi
 • Khóa học nghề bếp cấp tốc trong vòng 3 tháng.
 • Giảng viên đều là Thạc sĩ tại Úc và có 4 năm kinh nghiệm làm nghề bếp ở khách sạn 4-5 sao bên Úc.
 • Training 100% bằng tiếng anh (tức là tên các món ăn, các dụng cụ bếp, cách làm việc trong bếp ở Úc,… vv….. đều bằng tiếng anh) giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc bằng tiếng Anh trong bếp ở Úc.
 • Hỗ trợ giới thiệu công việc tại Úc ở những nhà hàng hoặc khách sạn 4-5 sao bên Úc (do giảng viên đã có sẵn các mối quan hệ ở Úc).
 • Kèm khóa học tiếng anh 12 tuần FREE xuyên suốt trong quá trình học nghề bếp (Ở nhà hàng thì mọi người làm trong đó cũng bị bắt thực hành nói tiếng anh luôn với nhau á các bạn ơi 😂 nên là các bạn sẽ lên trình TA rất nhanh). Mọi người ở đó hầu như có IELTS 7.0-7.5 đó, nên các bạn sẽ giao tiếp và biết cả các slang Úc luôn, khỏi bỡ ngỡ khi qua Úc nha 😂
 • Sau khi học xong nhà hàng sẽ hỗ trợ bạn xin Certificate III vầ IV từ trường bên Úc (Nhưng NA khuyên chỉ cần lấy Cer III thôi vì sang bên Úc bạn sẽ học tiếp Cer IV để lấy bằng bên Úc thì mới làm Skills Assessment để định cư được)
nghề bếp cookery
The Outback – Nhà Hàng Kiểu Úc

Lưu ý là để xin được Cer III hoặc IV thì các bạn phải cung cấp Reference Letter từ 1 nhà hàng ở VN (cái này nhà hàng The Outback có thể giúp luôn nè), các video, ảnh chứng nhận các bạn có làm đồ ăn và dọn dẹp sau khi làm trong bếp, và món ăn các bạn có thể làm đc (ảnh chụp các món Âu trong quá trình đào tạo). Và ảnh/video khi các bạn dùng các dụng cụ của bếp công nghiệp (Hình ảnh một góc bếp của nhà hàng ở bên dưới, NA từng làm tỏng bếp bên Úc rồi và thấy nó khá đúng tiêu chuẩn bên Úc). Chi phí làm thẩm định tay nghề nộp cho trường bên Úc là tầm 2000 AUD (khoảng 30 triệu VND) để lấy được Certificate III.

nghề bếp cookery

Ngoài ra thì để đủ điều kiện lấy được Certificate III thì các bạn cũng cần phải có chứng chỉ tiếng anh ít nhất 4.5 IELTS hoặc PTE 30 nha. Các bạn có thể tham khảo Học bổng tiếng anh PTE học cấp tốc 3 tuần bao đậu TẠI ĐÂY nha. Còn bạn nào đã đủ điều kiện xin visa 462 và có visa 462 thì hoàn toàn có thể dùng luôn bằng PTE hoặc IELTS đã thi để nộp (hạn vẫn được tính là 2 năm chứ không phải 1 năm như khi xin visa 462 nhé.

Điều đặc biệt nữa là vì đây là nhà hàng kiểu Úc nên chắc chắn sẽ có khu vực Bar và pha chế cà phê Ý, vì cà phê Ý đã đi vào văn hóa của người Úc . Bởi vậy nên tại đây cũng có khóa học Barista luôn cho các bạn nào cần nha. Các bạn có thể kết hợp học khóa Barista luôn tại đây cũng được, tranh thủ thực hành được luôn khi có khách nè ^^ Thông tin về khóa học và học bổng ở bên dưới luôn nha.

barista nghề bếp
Các bạn học thực hành pha chế cà phê tại Nhà Hàng Kiểu Úc
barista nghề bếp
Thành quả thực hành Barista tại Nhà Hàng Kiểu Úc

Thông tin học bổng khóa học nghề bếp Cookery và Barista tại The Outback

Các bạn muốn xin học bổng chỉ cần gửi email tới địa chỉ laodongkynghi.info@gmail.com với nội dung sau:

Tiêu đề email: Xin học bổng The Outback
Nội dung email bao gồm:
+ Họ và tên đầy đủ:
+ Ngày tháng năm sinh:
+ Link facebook của bạn:
+ Số Điện thoại:
+ Khóa học bạn muốn xin học bổng: Ví dụ Khóa Cookery, khóa Barista, khó Combo (Đọc chi tiết bên dưới về các khóa nhé)
+ Ngày tháng dự định học hoặc ngày đã được xếp lớp:

Học bổng điện tử sẽ được gửi lại qua email cho các bạn. Khi đăng ký học thì các bạn chỉ cần đưa ra học bổng điện tử này là được. Nhớ là ghi đúng tiêu đề email nha. Học bổng có hạn nên ai xin trước và đăng ký học trước sẽ được trước.

1.Trước tiên là khóa bếp nha:

 • Thời gian học: 3 tháng (giáo trình 36 buổi học chính, còn lại có thể thực hành tại nhà hàng tùy theo sắp xếp)
 • Khai giảng: Bất cứ thời điểm nào (nhưng cần đăng ký và sắp xếp trước để xem lớp còn chỗ không)
 • Học phí gốc của khóa học thời điểm hiện tại: 21 Triệu VND
 • Học bổng từ group Hành trình tới Úc trị giá: 2 Triệu VND
 • Học phí sau học bổng còn lại: 19 triệu VND
 • Ngoài ra nếu mọi người nhóm lại được 6 người cùng học thì group Hành trình tới Úc sẽ hỗ trợ tặng thêm HỌC BỔNG NHÓM trị giá 6 triệu VND (tức là mỗi người chỉ cần đóng học phí 18 triệu VND thôi). Nên các bạn có thể rủ nhau cùng học cho rẻ nha (ngoài ra vì còn lý do team work nữa, 2 bạn 1 team, vì làm trong bếp luôn cần team work để thực hành)

2. Khóa học Barista

 • Thời gian học: 6 buổi, mỗi buổi khoảng 3 tiếng, học xong có thể thực hành thêm nếu muốn (tự mang sữa và cà phê của mình nha)
 • Khai giảng: Bất cứ thời điểm nào (nhưng cần đăng ký và sắp xếp trước để xem lớp còn chỗ không)
 • Học phí gốc của khóa học thời điểm hiện tại: 5 triệu VND
 • Học bổng từ group Hành trình tới Úc trị giá: 1 Triệu VND
 • Học phí sau học bổng còn lại: 4 triệu VND

3. Khóa học Combo nghề bếp Cookery và Barista

 • Thời gian học: Đủ số buổi như mục 1 và mục 2 cho cả 2 khóa.
 • Khai giảng: Bất cứ thời điểm nào (Nhưng cần đăng ký và sắp xếp trước để xem lớp còn chỗ không)
 • Học phí gốc của COMBO khóa học thời điểm hiện tại: 26 triệu VND
 • Học bổng từ group Hành trình tới Úc trị giá: 4 triệu VND
 • Học phí sau học bổng còn lại: 22 triệu VND

Nghề Cook và nghề Barista đều có thể dùng để gia hạn được visa 462 thêm 2 năm nữa nhé các bạn. Barista thì dễ xin việc hơn nghề Cook chút vì ở đâu cũng có quán cà phê và số lượng quán cà phê đông hơn. Còn nghề Cook thì có thể khó xin việc hơn chút vì nếu muốn xin vào làm ở những nhà hàng hay khách sạn tốt thì họ đều cần có bằng cấp ít nhất Cer III và có kinh nghiệm, nhưng nghề Cook lương cao hơn là chắc. 😂

Địa chỉ nhà hàng The Outback: 126 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Fan Page: The Outback – Nhà Hàng Kiểu Úc

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu về visa 462 thì các bạn cũng có thể đọc kĩ Cẩm Nang về chương trình Lao Động Kỳ Nghỉ và tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa 462 rồi sẽ giúp đỡ tư vấn về mọi vấn đề cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group

BÀI LIÊN QUAN

GỬI BÌNH LUẬN